Triều Tiên ngày 26/3 tuyên bố quân đội nước này sẵn sàng tấn công phủ Tổng thống Hàn Quốc nếu bà Park Geun-hye không chịu xin lỗi Triều Tiên.

Triều Tiên sẽ tấn công Hàn Quốc nếu bà Park Geun-hye không xin lỗi

Triều Tiên ngày 26/3 tuyên bố quân đội nước này sẵn sàng tấn công phủ Tổng thống Hàn Quốc nếu bà Park Geun-hye không chịu xin lỗi Triều Tiên.

Theo AP, đây là lời đe dọa mới nhất của phía Triều Tiên nhằm vào các cuộc tập trận Mỹ-Hàn hiện đang diễn ra mà Triều Tiên cho rằng để chuẩn bị “xâm lược” nước này.

Các cuộc tập trận Mỹ-Hàn được tổ chức thường niên và thường vấp phải sự chỉ trích của Triều Tiên. Tuy nhiên, căng thẳng lần này đã gia tăng rất nhanh do quy mô các cuộc tập trận năm nay là lớn nhất từ trước đến nay và diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa thử bom hạt nhân và tiến hành phóng tên lửa đạn đạo.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) và các tướng lĩnh nước này. Ảnh AFP

Triều Tiên càng thêm “tức giận” khi nhận được thông tin từ truyền thông Hàn Quốc rằng, cuộc tập trận Mỹ-Hàn năm nay có mô phỏng một “cuộc tấn công nhằm hành quyết” các nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.

Trong lời cảnh báo của mình ngày 26/3, Triều Tiên tuyên bố, phủ Tổng thống Hàn Quốc hoàn toàn nằm trong tầm đạn pháo của Triều Tiên và lệnh tấn công có thể được đưa ra bất kỳ lúc nào.

Triều Tiên được cho là hoàn toàn có khả năng pháo kích Seoul mà không cần báo trước. Các cuộc pháo kích này nếu diễn ra có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thủ đô có dân số hơn 10 triệu người này của Hàn Quốc. Tuy nhiên, một cuộc tấn công như vậy hầu như không thể xảy ra và Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa tương tự nhưng chưa bao giờ thực hiện.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã phát một video tuyên truyền trong đó thủ đô Washington của Mỹ bị Triều Tiên tấn công hạt nhân. Đoạn video dài 4 phút có tựa đề “Cơ hội cuối cùng” mô tả hình ảnh một quả tên lửa được phóng đi từ tàu ngầm bay lên vũ trụ rồi quay trở lại Trái đất và lao xuống một con đường gần Đài tưởng niệm Lincoln trước khi quét sạch thủ đô Washington của Mỹ.

“Hãy lựa chọn đi nước Mỹ. Sự tồn vong của quốc gia mang tên Hợp chúng quốc Hoa Kỳ trên hành tinh này tùy thuộc vào sự lựa chọn của các người”, dòng chữ trên xuất hiện phía trước hình ảnh Tòa nhà Quốc hội cùng lá quốc kỳ Mỹ bốc cháy đang bốc cháy trong đoạn video nói trên.

Đoạn video cũng cảnh báo, Triều Tiên sẽ không ngần ngại tấn công hạt nhân đối với Mỹ nếu “đế quốc Mỹ có những động thái dù là nhỏ nhất chống lại Triều Tiên”.

Theo VOV


sydong
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]