(Baohatinh.vn) - Ban Điều hành bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phối hợp với Thị đoàn đã cắm 39 biển cảnh báo nguy hiểm phòng chống đuối nước tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao và nguy hiểm.

Cắm 39 biển cảnh báo phòng chống đuối nước ở TX Hồng Lĩnh

Ban Điều hành bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phối hợp với Thị đoàn đã cắm 39 biển cảnh báo nguy hiểm phòng chống đuối nước tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao và nguy hiểm.

Trước tình trạng đuối nước diễn ra tại nhiều địa phương trong những ngày đầu hè 2021, Ban Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em thị xã Hồng Lĩnh đã có nhiều giải pháp tăng cường công tác truyền thông.

Cắm 39 biển cảnh báo phòng chống đuối nước ở TX Hồng Lĩnh

Đoàn viên thanh niên phường Đức Thuận cắm biển phòng chống đuối nước dọc sông Minh

Trong đó, đã tập trung tuyên tuyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua việc phát, dán các tờ rơi có hình ảnh trực quan tại các khu dân cư; phối hợp cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước trên các sông, hồ, ao, suối như: sông Minh, kênh nhà Lê, hồ Thiên Tượng, đập Đá Bạc, đập Khe Dọc…

Cắm 39 biển cảnh báo phòng chống đuối nước ở TX Hồng Lĩnh

Đoàn viên đoàn phường Nam Hồng cắm biển cảnh báo ở hồ nước tự nhiên thuộc địa bàn TDP3 - nơi vào mùa hè trẻ em hay đến chơi và tắm.

Nội dung tuyên truyền nhằm truyền đi thông điệp: “3K – 3T về phòng chống đuối nước ở trẻ em”.

3K là: “Không xuống nước khi không biết bơi; không đi bơi khi không có người lớn; không chơi đùa tại các sông, suối, ao hồ, giếng nước dễ dẫn đến đuối nước”.

Cắm 39 biển cảnh báo phòng chống đuối nước ở TX Hồng Lĩnh

Thông điệp 3K - 3T được dán ở nhiều khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống đuối nước cho người dân.

3T là: “Thường xuyên nhắc nhở con em về nguy cơ tai nạn đuối nước; tập bơi cho trẻ, dạy trẻ kỹ năng phòng chống đuối nước; tăng cường quản lý, không để con em đi bơi ở ao, hồ, sông, suối, làm rào, đậy nắp khu vực chứa nước nguy hiểm” …

Tin liên quan:

Thu Hằng


Thu Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]