(Baohatinh.vn) - Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vừa quyết định trao tặng giải thưởng “15 tháng 10” cho 65 cán bộ và hội viên tiêu biểu toàn quốc năm 2021, Hà Tĩnh vinh dự có 3 cá nhân đạt giải.

Hà Tĩnh có 3 cá nhân được nhận giải thưởng “15 tháng 10”

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vừa quyết định trao tặng giải thưởng “15 tháng 10” cho 65 cán bộ và hội viên tiêu biểu toàn quốc năm 2021, Hà Tĩnh vinh dự có 3 cá nhân đạt giải.

Dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được tổng số 92 hồ sơ từ 55 tỉnh, thành phố. Sau quá trình họp và thống nhất, Ban tổ chức đã quyết định trao tặng giải thưởng “15 tháng 10” cho 65 cán bộ và hội viên.

Hà Tĩnh có 3 cá nhân được nhận giải thưởng “15 tháng 10”

Anh Phạm Xuân Dũng (ngoài cùng bên phải) tích cực kết nối các nhà hảo tâm để trao tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh tư liệu tháng 7/2020.

Trong số 65 cá nhân được lựa chọn trao giải thưởng “15 tháng 10” năm 2021, Hà Tĩnh có 3 đại biểu gồm: anh Phạm Xuân Dũng (SN 1988) - Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Thạch Châu (Lộc Hà); Mai Phi Vũ (SN 1993) - Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN, Chủ nhiệm CLB Đoàn kết thanh niên - Vì cộng đồng xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn) và Nguyễn Thị Thúy (SN 1991) - Bí thư Đoàn xã Thạch Liên (Thạch Hà).

Là cán bộ đoàn hội năng nổ của huyện Lộc Hà, anh Phạm Xuân Dũng luôn trăn trở các giải pháp nhằm thu hút tập hợp thanh niên tham gia các phong trào. Anh đã có 2 sáng kiến về nâng cao chất lượng hoạt động các chi đoàn nông thôn và xây dựng các mô hình hoạt động của thanh niên gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới được UBND huyện biểu dương, ghi nhận.

Từ áp dụng sáng kiến, các hoạt động của chi đoàn trong toàn xã đã có nhiều chuyển biến tích cực; đoàn viên, hội viên ngày càng đông đảo, góp sức thực hiện các nhiệm vụ địa phương và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Bản thân anh Dũng đã 25 lần hiến máu tình nguyện và được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Hà Tĩnh có 3 cá nhân được nhận giải thưởng “15 tháng 10”

Anh Mai Phi Vũ (người thứ 2 từ trái sang) là thủ lĩnh tiêu biểu, “sợi dây” kết nối phong trào trên địa bàn Sơn Kim I. Ảnh tư liệu tháng 8/2020.

Vượt qua những khó khăn trong triển khai công tác đoàn, hội của xã miền núi Sơn Kim 1, Mai Phi Vũ đã trở thành thủ lĩnh tiêu biểu, “sợi dây” kết nối phong trào. Anh là người sáng lập nên câu lạc bộ (CLB) “Đoàn kết thanh niên - Vì cộng đồng” vào năm 2019. CLB hiện có 52 thành viên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Sau khi CLB đi vào hoạt động, tỷ lệ tập hợp đoàn viên thanh niên tăng lên 85%.

Không chỉ vậy, anh Mai Phi Vũ còn sáng tạo nhiều hoạt động gây quỹ như bán nếp, rửa xe; tình nguyện nấu ăn cho cán bộ và các công dân cách ly hơn 100 đợt; tổ chức 30 đợt thu gom hơn 40 tấn rác thải tại sông, hồ... Tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, học tập với thanh niên bản Thoọng-pẹ (nước CHDCND Lào)...

Hà Tĩnh có 3 cá nhân được nhận giải thưởng “15 tháng 10”

Nữ thủ lĩnh Nguyễn Thị Thúy gắn biển khánh thành khu vui chơi giải trí cho người già, trẻ em xã Thạch Liên (Thạch Hà) tháng 10/2020.

Tròn 8 năm gắn bó với công tác đoàn tại xã Thạch Liên (Thạch Hà), nữ thủ lĩnh Nguyễn Thị Thúy luôn nhiệt huyết xây dựng các mô hình gây quỹ từ thiện. Chị đã thành lập các CLB thiện nguyện như: “Nồi bánh chưng nghĩa tình”; “Rửa xe gây quỹ từ thiện”; “Ve chai tình thương”; “Nâng bước em tới trường”; “Nhóm máu nghĩa tình”.

Các CLB đã thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các tổ, nhóm theo sở thích, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, tỉ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức. Thông qua các mô hình đã vận động được 120 suất quà, tổng trị giá 36 triệu đồng tặng các học sinh, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, năm học mới, trung thu...

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên xã Thạch Liên là một trong những đơn vị đi đầu, phối hợp tích cực với chính quyền và người dân chống dịch hiệu quả.

Giải thưởng “15 tháng 10” là phần thưởng cao quý của Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng cán bộ hội và hội viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác hội và phong trào thanh niên.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung ương Hội LHTN Việt Nam không tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm và trao giải thưởng “15 tháng 10" năm 2021 theo hình thức tập trung. Thay vào đó, Thường trực Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ gửi phần thưởng, gồm: Bằng khen, quà biểu trương lưu niệm, giấy chứng nhận và tiền thưởng về cho các đơn vị và ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc trao cho các cá nhân đạt giải thưởng tại lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam hoặc vào một dịp trang trọng khác.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]