(Baohatinh.vn) - Đó là chủ đề chương trình do Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tối qua (27/7) nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp lần thứ II nhiệm kỳ 2015 - 2020.

"Phát huy xung kích của tuổi trẻ vì sự phát triển của doanh nghiệp"

Đó là chủ đề chương trình do Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tối qua (27/7) nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp lần thứ II nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trần Văn Kỳ: Cần phát huy vai trò của tổ chức đoàn, phong trào thanh niên. Làm cho thanh niên thực sự phát huy dân chủ, tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với các đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức trách của mình.

Chương trình thu hút sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Đại diện ĐVTN Công ty CP Việt Hà: Chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp có tác động gì đến tổ chức và phong trào Đoàn trong doanh nghiệp?

Chương trình là dịp để các ĐVTN đang công tác trong các doanh nghiệp trên địa bàn được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng đối với Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo đạo các doanh nghiệp về công tác đoàn trong tình hình hiện nay.

ĐVTN Bưu điện tỉnh: Đảng ủy khối sẽ có những tham mưu gì để các doanh nghiệp tăng cường quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ trẻ?

Các ĐVTN đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến vai trò, ví trị của thanh niên và tổ chức đoàn trong sự phát triển của doanh nghiệp; trách nhiệm của cấp ủy Đảng trong phát triển tổ chức đoàn; khó khăn trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ trẻ tại các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay...

Nhiều ĐVTN đưa ra vấn đề về trách nhiệm của cấp ủy Đảng đối sự phát triển của phong trào đoàn tại DN.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy Trần Văn Kỳ, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy cùng Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Thị Diên đã giải đáp thấu đáo các vấn đề mà ĐVTN quan tâm, trong đó, khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng thanh niên đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Thị Diên: Doanh nghiệp cần mạnh dạn, tin tưởng giao các trọng trách cho ĐVTN, đồng thời phải thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, động viên và kịp thời uốn nắn. Cần tạo môi trường giao lưu, sinh hoạt lành mạnh để ĐVTN có được cơ hội trưởng thành và phát triển.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, ĐVTN là lực lượng lao động chính, quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Cùng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo cơ hội cho tổ chức đoàn cùng như các ĐVTN cống hiến, trưởng thành, mỗi đoàn viên phải không ngừng trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng và đạo đức nghề nghiệp để xứng đang là lực lượng xung kích, nòng cốt của các doanh nghiệp trong thời kỳ mới.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]