Sáng 29/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Trung ương Đảng - Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu động viên, cổ vũ đại biểu tham dự lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Thanh niên phải đóng vai trò tiên phong, gương mẫu"

Sáng 29/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Trung ương Đảng - Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu động viên, cổ vũ đại biểu tham dự lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016.

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương, biểu dương 20 thanh niên tiên tiến có thành tích xuất sắc nhất trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư biểu dương và hoan nghênh sáng kiến của T.Ư Đoàn trong việc tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Tổng Bí thư nhấn mạnh đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, nhằm tuyên dương những cán bộ Đoàn viên thanh niên, thiếu niên có những việc làm tốt theo lời Bác mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại xem chúng ta đã làm những việc gì tốt, những việc gì chưa tốt, cần rút kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện thế hệ trẻ nước ta trong giai đoạn mới.

tong bi thu nguyen phu trong thanh nien phai dong vai tro tien phong guong mau

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: "Đảng và nhân dân ta luôn đặt niềm tin yêu vào thế hệ trẻ Việt Nam, đồng thời cũng đòi hỏi kì vọng Đoàn phải làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần đào tạo lớp lớp thanh niên trở thành những chiến sĩ tiên phong mang lá cờ của Đảng và Bác Hồ".

Tổng Bí thư bày tỏ niềm tin yêu với các thế hệ thanh niên và chỉ rõ: "Đã là thanh niên tiên tiến thì không phân biệt tuổi tác, giới tính, cấp bậc, chức vụ, cương vị công tác... dù ở vị trí nào, làm công việc gì, tất cả đều có một mẫu số chung, tiêu chí chung: đó là thực sự đóng vai trò tiên phong, gương mẫu.

Tiên phong có nghĩa là đi trước, đi đầu; gương mẫu tức là làm mẫu, làm gương cho người khác noi theo. Tiên phong cả về tư tưởng, sự hiểu biết và về hành động thực tế; những nơi nào khó khăn nhất, gian khổ nhất, hy sinh nhiều nhất thì cần sự có mặt của thanh niên.

Gương mẫu cả trong việc làm, trong đời sống thường ngày, từ phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, cư xử đều phải gương mẫu. Nếu làm khoa học, làm quản lý, làm lãnh đạo thì phải lao tâm khổ tứ, ngày đêm suy nghĩ, trăn trở, tìm mọi cách sáng tạo để thúc đẩy công việc. Nếu là người lao động bình thường thì hết lòng, hết sức tận tụy để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, đóng góp được nhiều nhất. Ai làm được điều đó thì đều là vẻ vang".

tong bi thu nguyen phu trong thanh nien phai dong vai tro tien phong guong mau

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nói: “445 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được biểu dương, tôn vinh ngày hôm nay chính là những điển hình tiêu biểu nhất trong việc học tập và làm theo lời Bác. Bằng ý chí quyết tâm, nghị lực, trí tuệ, sức trẻ và sức sáng tạo, các bạn đã vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên trong học tập, lao động, rèn luyện, khẳng định, đạt những thành tích xuất sắc.

Đó là những thanh niên công nhân vững tay nghề, giàu sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất; những thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; các bạn học sinh, sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc; những nhà khoa học, trí thức trẻ không ngừng nghiên cứu sáng tạo, với nhiều sáng kiến, phát minh có giá trị cao, góp phần khẳng định trí tuệ Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Đó còn là những doanh nhân trẻ tiên phong đổi mới, vững vàng hội nhập; những thanh niên lực lượng vũ trang luôn trên tuyến đầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; những ngư dân trẻ kiên cường ngày đêm vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, quyết tâm làm giàu từ biển, góp phần đưa nước ta mạnh lên từ biển.

Ngoài ra, những văn nghệ sĩ trẻ miệt mài sáng tạo, bảo tồn, phát triển văn hóa Việt Nam; những vận động viên trẻ khổ luyện ngày đêm để cờ Tổ quốc tung bay kiêu hãnh trên đấu trường thế giới; những bạn trẻ Việt Nam ở nước ngoài không ngừng học tập, lao động, làm rạng rỡ dân tộc Việt Nam và luôn hướng về quê hương đất nước... và có những đoàn viên, thanh niên sẵn sàng hy sinh tính mạng, quên mình vì sự bình yên của nhân dân, vì độc lập chủ quyền của Tổ quốc.

Tất cả đang khắc họa ngày càng rõ nét hình ảnh một thế hệ thanh niên Việt Nam có Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”".

tong bi thu nguyen phu trong thanh nien phai dong vai tro tien phong guong mau

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng kỷ niệm chương, biểu dương 20 tấm gương điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác là hoạt động chính trị quan trọng, thiết thực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thể hiện quyết tâm triển khai thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam.

Trong suốt quá trình triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hàng triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước đã được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người, lựa chọn cho mình những lời dạy, những bài học gần gũi, thiết thực, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cá nhân để rèn luyện, phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đóng góp tích cực hơn cho đơn vị, địa phương, cộng đồng, xã hội và đất nước, được tuyên dương Thanh niên tiên tiến các cấp.

Với nhiều đoàn viên, thanh niên, học tập và làm theo lời Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, với ý thức tự giác cao, là nhu cầu tự thân trong quá trình tìm kiếm những giá trị cao đẹp làm lẽ sống, xây dựng lý tưởng sống cho cuộc đời mình.

Danh sách 20 tấm gương điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016 được vinh danh:

1. Đỗ Thị Hồng Tươi (TPHCM, sinh năm 1982, Giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM)

2. PGS.TS Hồ Khắc Hiếu (Đà Nẵng, sinh năm 1984, Viện nghiên cứu và phát triển Công nghệ cao, Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng)

3. Bùi Quang Hiển (Phú Thọ, sinh năm 1986, Bí thư đoàn phường,Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Gia Cẩm)

4. Nguyễn Tú Anh (Nghệ An, sinh năm 2000, học sinh lớp 11C5, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu)

5. Nguyễn Thế Hoàn (Hà Nội, sinh năm 1997, SV ĐH KHTN, ĐHQGHN)

6. Nguyễn Đình Luận (TPHCM, sinh năm 1994, SV ĐH KHTN – ĐHQG TPHCM)

7. Vũ Xuân Trung (Thái Bình, sinh năm 1998, nguyên học sinh lớp 12, THPT Chuyên Thái Bình)

8. Nguyễn Thế Quỳnh (Quảng Bình, sinh năm 1999, Lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp)

9. Nguyễn Anh Khoa (Quảng Ngãi, sinh năm 1985, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Điền, huyện Ba Tơ)

10. Trần Xuân Hải (Bộ Công an, sinh năm 1983, trưởng công an phường, Công an phường Hàng Bài, Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

11. Nguyễn Văn Sang (Ban thanh niên Quân đội, sinh năm 1984, thuyền trưởng BTL Vùng 4, Quân chủng Hải quân)

12. Phan Thanh Sang (Lâm Đồng, sinh năm 1984, chủ trang trại hoa lan Ysaorchid, Đà Lạt)

13. Nguyễn Thị Hồng Vức (Hải Dương, sinh năm 1982, chủ trang trại nuôi cá lồng rộng hơn 7.500m2 trên sông Kinh Thầy)

14. Đinh Xuân Tân (TPHCM, sinh năm 1987, xí nghiệp Công nghiệp và Dịch vụ Ô tô ISAMCO)

15. Lê Thị Sen (Nam Định, sinh năm 1990, công nhân tổ 9 - Công ty CP May I - Dệt Nam Định)

16. Phan Văn Học (Hà Nội, sinh năm 1984, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SOHACO Việt Nam)

17. Nguyễn Văn Hùng (Bình Dương, sinh năm 1981, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ CNC)

18 Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1986, Phó chủ tịch Hội SVVN tại Hàn Quốc)

19. Nguyễn Thị Thanh Hằng (sinh năm 1985, ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội)

20. Trần Thị Yến Hoa (Thừa Thiên Huế, sinh năm 1990, HLV điền kinh trường Trung cấp TDTT Huế, VĐV quốc gia)

Theo Dân trí


Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]