Tạp chí Canada nhận định Sơn Đoòng là hang động "độc nhất vô nhị" của Việt Nam.

Sơn Đoòng vào top 10 hang đáng kinh ngạc nhất thế giới

Tạp chí Canada nhận định Sơn Đoòng là hang động “độc nhất vô nhị” của Việt Nam.

Tạp chí du lịch The Travel của Canada ngày 4/1 công bố danh sách 10 hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới, gợi ý cho chuyến đi tiếp theo của du khách. Các hang được chuyên gia chọn đều có tiêu chí chung như mang vẻ đẹp khiến bạn phải ngỡ ngàng, chuyên về trải nghiệm khám phá và đều là những nơi được phép đặt tour đến tham quan.

Sơn Đoòng là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam lọt vào danh sách. Nằm ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đây là một trong những hang động lớn nhất thế giới. Cao 200m, rộng 175m và dài 9,4 km, nơi này có thể chứa vừa một tòa nhà 40 tầng. Tạp chí Canada nhận định Sơn Đoòng là hang động “độc nhất vô nhị” của Việt Nam.

Sơn Đoòng vào top 10 hang đáng kinh ngạc nhất thế giới

Bên trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Oxalis

Khách quốc tế biết đến Sơn Đoòng với cái tên hang Núi Sông (River Mountain Cave). Hang được cho là hình thành nhờ sông Rào Thương xói mòn vào chân núi đá vôi Trường Sơn. Sau quá trình sông núi hợp nhất, một đường hầm lớn được hình thành bên dưới các vách đá.

Khi đến hang, các chuyên gia du lịch của The Travel nhận định du khách sẽ bị mê hoặc bởi cây cối, rừng rậm như nấm trong hang, cùng các nhũ thạch, măng đá cao, hố sụt và ngọc trai hang động. Bạn phải mất ít nhất hai ngày đi bộ xuyên rừng, vượt sông. Giá tour khám phá Sơn Đoòng trong bốn ngày là 3.000 USD, và phải thông qua Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Oxalis Adventure cung cấp tour này.

9 hang động khác được nhắc đến trong danh sách gồm hang băng Vatnajokull (Iceland), hang pha lê (Mexico), động Krubera (Georgia), hang đom đóm (New Zealand), động Batu (Malaysia), hang đá cẩm thạch Chile, hang Tham Lod (Thái Lan), hang Reed Flute (Trung Quốc) và hang Škocjan (Slovenia).

Sơn Đoòng vào top 10 hang đáng kinh ngạc nhất thế giới

Tin liên quan:

Theo Anh Minh (VNE)


Theo Anh Minh (VNE)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]