(Baohatinh.vn) - Bức ảnh các diêm dân cào muối của nhiếp ảnh gia Việt Nam Nguyễn Tấn Tuấn chụp ở xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu được tạp chí danh tiếng National Geographic chọn là “Photo of the Day” của ngày 2/8/2018.

Ấn tượng bức ảnh cào muối ở Việt Nam lên tạp chí danh tiếng

Bức ảnh các diêm dân cào muối của nhiếp ảnh gia Việt Nam Nguyễn Tấn Tuấn chụp ở xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu được tạp chí danh tiếng National Geographic chọn là “Photo of the Day” của ngày 2/8/2018.

Ấn tượng bức ảnh cào muối ở Việt Nam lên tạp chí danh tiếng

Bức ảnh “Cào muối ở Bạc Liêu” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn được chọn là Photo of the Day ngày 2/8/2018

Mỗi ngày, trang “Your Shot National Geographic” của tờ tạp chí danh tiếng National Geographic nhận từ 5.000 đến 10.000 bức ảnh được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới. 12 hình ảnh sẽ được đội ngũ biên tập viên của tạp chí này lựa chọn theo các tiêu chí nhất định để đưa vào top ảnh đẹp trong ngày (Daily Dozen).

Qua bình chọn bởi các thành viên, ảnh có nhiều bình chọn nhất sẽ là ảnh đẹp nhất trong ngày (Top Shot), được đăng tải lên các kênh truyền thông trực tuyến của National Geographic như Instagram, Facebook...

Ngoài ra, mỗi ngày trong tháng, các biên tập viên độc lập khác sẽ lựa chọn ảnh đẹp của ngày (Photo of the Day) và đăng tải lên mục Nhiếp ảnh của website.

Mô tả về bức ảnh “cào muối ở Bạc Liêu”, nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn viết: “Ở Việt Nam, các vùng ven biển ở miền Trung và miền Nam sản xuất muối theo phương pháp cho bay hơi nước biển. Người dân dẫn nước biển vào ruộng muối, sau từ 5 ngày đến một tháng, tùy thuộc thời tiết, nước biển bốc hơi và kết tinh lại thành muối. Muối được cào thành từng ụ cao để khô rồi đem bán”.

Cách đây đúng hai tháng, bức ảnh “Người làm nón” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn chụp ở Tây Ninh, thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, thể hiện cảnh một cụ bà tóc bạc phơ đang cần mẫn làm nón lá, cũng được các biên tập viên của National Geographic bình chọn là Photo of the Day ngày 2/6/2018. Trước đó, Nguyễn Tấn Tuấn cũng có rất nhiều ảnh đẹp được lựa chọn vào top Daily Dozen của National Geographic.

Ấn tượng bức ảnh cào muối ở Việt Nam lên tạp chí danh tiếng

Bức ảnh “Người làm nón” của Nguyễn Tấn Tuấn được chọn là Photo of the Day ngày 2/6/2018

Tin liên quan:
 • Ấn tượng bức ảnh cào muối ở Việt Nam lên tạp chí danh tiếng
  Mãn nhãn loạt ảnh đoạt giải thưởng của Nat Geo 2018

  Tạp chí danh tiếng National Geographic vừa công bố những bức ảnh đoạt giải trong cuộc thi “National Geographic Travel Photographer” năm 2018. Những bức ảnh tuyệt đẹp trong cuộc thi ảnh danh giá nhất hành tinh này mang vẻ đẹp ấn tượng và gợi cảm xúc lắng đọng, khiến người xem không thể rời mắt.

 • Ấn tượng bức ảnh cào muối ở Việt Nam lên tạp chí danh tiếng
  Bức ảnh cụ bà Việt Nam làm nón lá nổi bật trên National Geographic

  Các biên tập viên của tạp chí danh tiếng National Geographic (Nat Geo) bình chọn bức ảnh “Người làm nón” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn là một trong 365 bức ảnh đẹp nhất trong ngày của năm 2018.

 • Ấn tượng bức ảnh cào muối ở Việt Nam lên tạp chí danh tiếng
  Nhiếp ảnh gia Hà Tĩnh lập kỷ lục mới trong sự nghiệp

  Các biên tập viên của tạp chí danh tiếng National Geographic (Nat Geo) bình chọn bức ảnh “Bơi thuyền thúng” của nhiếp ảnh gia người Hà Tĩnh Trần Tuấn Việt là một trong 365 bức ảnh đẹp nhất trong ngày của năm 2018.

Phương Đặng

(Ảnh: Nguyễn Tấn Tuấn/National Geographic)


Phương Đặng
(Ảnh: Nguyễn Tấn Tuấn/National Geographic)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]