Mỗi năm, khối lượng công việc mà ông già Noel phải đảm nhận quá khổng lồ, tuy vậy, năm nào ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bí mật nằm ở việc ông không phải chỉ có một mình...

“Bí mật nghề nghiệp” của ông già Noel

Mỗi năm, khối lượng công việc mà ông già Noel phải đảm nhận quá khổng lồ, tuy vậy, năm nào ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bí mật nằm ở việc ông không phải chỉ có một mình...

Chúng ta thường hình dung về ông già Noel là một ông cụ vui vẻ với chòm râu trắng và bộ đồ màu đỏ, vất vả leo xuống từ ống khói vào đêm Giáng sinh để phát quà cho những em bé ngoan trên khắp thế giới.

Nhưng thực tế, ông già Noel ở các quốc gia khác nhau cũng có những phiên bản khác nhau, từ ông già Noel diện bộ đồ xanh của người Anh, cho tới bà cụ phù thủy tốt bụng La Befana của người Ý… Ông già Noel thực tế có rất nhiều “cộng sự” giúp đem lại một mùa Giáng sinh vui vẻ ở khắp nơi trên thế giới.

Hình tượng ông già Noel phổ biến nhất trên thế giới là một ông cụ vui vẻ mặc đồ đỏ và đeo trên lưng một bao tải lớn đựng quà cho các cháu.

Ở nước Anh, trước khi biết tới ông già Noel diện đồ đỏ, người ta chỉ biết tới ông cụ Giáng sinh diện đồ xanh và mang theo một quả chuông. Ông gắn liền với tiệc tùng, ăn uống và không có thời gian nào để thực hiện sứ mệnh phát quà cho các cháu.

Ở Tây Ban Nha, trẻ nhỏ lại chờ ba vị đạo sĩ thông thái được nhắc tới trong Kinh Thánh đem kẹo bánh tới trong ngày Lễ hiển linh 6/1.

Ở Mexico, trẻ em tin rằng mình được nhận quà Giáng sinh từ Chúa hài đồng.

Ở Nga, trẻ em lại quen thuộc với Ông già Tuyết và cô cháu gái của ông - Trinh nữ Tuyết.

Ở Ý, một bà phù thủy tốt bụng chính là người sẽ tặng quà cho trẻ nhỏ trong ngày Giáng sinh.

Ở Phần Lan, các em nhỏ chờ đợi chuyến thăm của chú dê Noel - Joulupukki.

Ở Đức, trẻ nhỏ sẽ vừa háo hức chờ đợi ông già Noel vừa lo lắng không biết liệu Krampus có “ghé thăm” mình không.

Ở Thụy Điển, những thần lùn Tomtenisse sẽ tặng quà cho những người sống tốt trong năm và trừng trị những người sống tệ.

Ở Iceland, những người đàn ông Giáng sinh sẽ đem phân phát quà cho các gia đình trong vòng 13 ngày trước dịp lễ trọng đại.

Ở xứ Basque, trẻ em lại cảm ơn người khổng lồ Olentzero vì những món quà mà các em nhận được.

Ở Catalonia, người ta chào đón Giáng sinh với một khúc gỗ được đắp chăn và cho ăn, đến đúng ngày Giáng sinh, trẻ nhỏ sẽ lấy cái que gõ gõ vào cây gỗ, mở chăn ra, các em sẽ nhận được quà nằm bên dưới.

Ở Pháp, người cầm roi là một phụ tá đáng sợ của ông già Noel, chuyên đi theo ông để trừng phạt những em bé hư.

Theo Dân trí


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]