Bộ phim sử thi chiến tranh Đảo địa ngục (The Battleship Island) của đạo diễn Ryoo Seung Wan, đã thu hút được lượng người xem kỷ lục trong ngày công chiếu. Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích phim đã độc chiếm các rạp chiếu ở khắp xứ kim chi.

"Đảo địa ngục" lập kỷ lục ngày ra mắt, bị chỉ trích độc chiếm rạp chiếu

Bộ phim sử thi chiến tranh Đảo địa ngục (The Battleship Island) của đạo diễn Ryoo Seung Wan, đã thu hút được lượng người xem kỷ lục trong ngày công chiếu. Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích phim đã độc chiếm các rạp chiếu ở khắp xứ kim chi.

Theo Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc, lượng vé bán ra của phim Đảo địa ngục trong ngày công chiếu (26/7) đạt 970.516 vé. Đây là con số kỷ lục đối với một bộ phim trong ngày công chiếu tại các rạp ở Hàn Quốc.

dao dia nguc lap ky luc ngay ra mat bi chi trich doc chiem rap chieuSong Joong Ki (phải), So Ji Sub (trái) trong phim "Đảo địa ngục"

Kỷ lục này từng thuộc về bộ phim Hollywood Xác ướp (The Mummy) được ra mắt hồi đầu tháng. Phim, do nam tài tử Tom Cruise thủ diễn chính, đã bán được 872.965 vé trong ngày ra mắt.

Phim Hàn Quốc từng nắm kỷ lục này là siêu phẩm điện ảnh Chuyến tầu sinh tử (Train to Busan), đã tiêu thụ được 872.673 vé trong ngày đầu ra rạp.

Hôm 26/7, phim Đảo địa ngục được chiếu 10.174 lần tại 2.027 rạp chiếu khắp Hàn Quốc, chiếm khoảng 87% lượng rạp chiếu ở xứ kim chi.

dao dia nguc lap ky luc ngay ra mat bi chi trich doc chiem rap chieuPhim "Đảo địa ngục" đã lập kỷ lục lượng vé bán ra trong ngày công chiếu

Trước đó, bộ phim từng xuất hiện tại nhiều rạp chiếu nhất xứ kim chi là Nội chiến siêu anh hùng (Captain America: Civil War): 1.991 rạp chiếu.

Phim Đảo địa ngục do CJ Entertainment phát hành. CJ Entertainment là công ty điện ảnh của CJ E&M, Tập đoàn giải trí lớn nhất Hàn Quốc còn sở hữu cả CGV, chuỗi rạp chiếu lớn nhất xứ kim chi.

Trước đây, CJ từng vấp phải chỉ trích độc chiếm rạp chiếu cho nhiều bộ phim, trong đó có Trận đánh Incheon (Operation Chromite) phát hành hồi năm ngoái.

Đạo diễn Min Byung Hun, từng gây tiếng vang với phim Love Never Fails (2015) đã chỉ trích CJ qua trang mạng xã hội: "Tôi không mong đợi sự tồn tại đồng thời (với các bộ phim khác). Song CJ nên có lương tâm".

Đáp lại tranh cãi đó, CJ cho rằng con số trong ngày ra mắt phim Đảo địa ngục có thể bị thổi phồng, tuy nhiên cho biết có khoảng 2.000 rạp chiếu sẵn sàng cho ngày mở màn.

CJ giải thích thêm: "Số lượng rạp chiếu phim do mỗi rạp tự quyết định chứ không liên quan gì tới nhà phát hành phim".

dao dia nguc lap ky luc ngay ra mat bi chi trich doc chiem rap chieu

Kinh phí dàn dựng phim Đảo địa ngục tốn kém tới 26 tỷ won (23,4 triệu USD), như vậy để thu hồi được vốn phim phải bán được 8 triệu vé.

Theo Tuấn Vĩ/TT&VH


Theo Tuấn Vĩ/TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]