Bộ phim tài liệu về hang Sơn Đoòng, từng lên sóng chương trình Good Morning America - Hidden World (Chào buổi sáng nước Mỹ - Thế giới bí ẩn) hồi năm ngoái, vừa giành giải tại LPH Flycam New York hôm qua (6/3).

Ê kíp Mỹ tự hào khi phim về Sơn Đoòng được giải tại LHP Flycam New York

Bộ phim tài liệu về hang Sơn Đoòng, từng lên sóng chương trình Good Morning America - Hidden World (Chào buổi sáng nước Mỹ - Thế giới bí ẩn) hồi năm ngoái, vừa giành giải tại LPH Flycam New York hôm qua (6/3).

Trong sự kiện quy tụ hàng trăm bộ phim được thực hiện bằng flycam (máy quay gắn vào máy bay nhỏ điều khiển từ xa), những cảnh quay ấn tượng bên trong hang Sơn Đoòng đã chinh phục ban giám khảo và giành giải ở hạng mục Tin tức và Tài liệu.

Giây phút nhà sản xuất Maria Stefanopoulos thay mặt đoàn làm phim lên sân khấu nhận giải. Ảnh: Facebook

Ngay sau thành công của phim, các thành viên trong ê kíp sản xuất đã phấn khởi gửi lời chúc mừng đến nhau thông qua mạng xã hội. Trên Instagram cá nhân của visualaerials, được mô tả trong phần thông tin là tài khoản chung của Mark Johnson và Romeo Durscher, hai người cùng có niềm đam mê flycam và tham gia dự án làm phim Sơn Đoòng.

Biểu tượng giải thưởng của LHP Flycam 2016 mà đoàn làm phim về hang Sơn Đoòng vừa giành được. Ảnh: Instagram
Một bức ảnh khác về hang Sơn Đoòng tài khoản này đăng lên. Ảnh: Instagram

Trong phần mô tả về bức ảnh, thành viên này chia sẻ rằng "Bộ phim về hang Sơn Đoòng mà chúng tôi thực hiện bằng flycam đã giành giải Tin tức và Tài liệu tại LHP flycam New York 2016. Đây là một dự án đầy thách thức, được thực hiện trong hai lần vào bên trong hang động lớn nhất thế giới.

Điều khiển flycam trong lòng hang đã khó, phải thể hiện những gì muốn nói qua các góc quay của flycam càng khó hơn. Nhưng các thành viên của đài ABC đã hợp thành một đội tuyệt vời và cùng nhau làm được điều này. Đây là một trong những cảnh bên trong hang Sơn Đoòng. Một cảnh tượng chưa ai từng thấy trước đây. Thật yêu công nghệ này".

LHP Flycam New York lần 2 diễn ra tại Nhà hát Guild of America, Mỹ. Sự kiện kéo dài 3 ngày (4 - 6/3) quy tụ nhiều bộ phim được thực hiện bằng flycam, với nội dung đa dạng, từ mô tả cảnh, kiến trúc, cuộc sống thường ngày, tới kể lại những câu chuyện, tin tức xuất sắc trong năm qua.

Theo TT&VH


sydong
Theo TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]