Một hang động kỳ bí ở Vương quốc Anh từ ngàn đời nay gắn liền với những câu chuyện huyền thoại bí ẩn. Người dân kể rằng, nếu ai chạm tay vào nước trong hang sẽ bị hóa đá.

Kỳ lạ hang động có khả năng "biến" mọi thứ thành đá

Một hang động kỳ bí ở Vương quốc Anh từ ngàn đời nay gắn liền với những câu chuyện huyền thoại bí ẩn. Người dân kể rằng, nếu ai chạm tay vào nước trong hang sẽ bị hóa đá.

Ẩn chứa nhiều câu chuyện kỳ bí nhưng hang Petrifying nằm bên bờ sông Nidd, gần Knaresborough ở Bắc Yorkshire, Anh, vẫn là địa điểm hút khách du lịch. Nhiều câu chuyện được thêu diệt xung quanh hang bí ẩn, cho rằng hang đá bị ám lời nguyền của ma quỷ. Chỉ cần ai đó chạm tay vào nguồn nước ở hang sẽ bị biến thành đá. Phía ngoài hang là vô số những vật dụng như ấm nước, xe đạp hay gấu bông treo lơ lửng trong trạng thái “hóa đá”.

Hang Petrifying với vô số câu chuyện truyền thuyết bí ẩn.

Những người ưa mạo hiểm từng đến đây và để lại một số đồ dùng gần đó, với mong muốn chứng minh điều này hoàn toàn có thật. Du khách đến trước cửa hang có thể thấy một số vật dụng như mũ phụ nữ từ năm 1853 hay gấu bông để bên ngoài đã biến thành đá.

Những vật dụng treo dưới hang sau một thời gian sẽ hóa đá.

Tuy nhiên, theo một số tài liệu do nhà khảo cổ John Leyland ghi lại, ông từng đến đây vào năm 1538, cho rằng hang có khả năng chữ bệnh. Một số người từng vào, tắm rửa và uống nước trong hang rồi khỏi bệnh.

Gấu Teddy hóa đá sau 3-5 tháng.

Cuối cùng, các nhà khoa học hiện đại đã quyết định vào cuộc. Họ lấy mẫu nước để phân tích, tìm ra điều bí ẩn thực sự đằng sau câu chuyện hóa đá. Kết quả cho thấy, nước ở đây có hàm lượng khoáng chất cao, tạo nên lớp phủ xung quanh bề mặt các vật. Sau một thời gian dài tiếp xúc, các khoáng chất sẽ biến thành lớp vỏ ngoàn cứng. Vì hàm lượng canxi trong nước cao nên không phù hợp để uống.

Sau một thời gian nghiên cứu, cuối cùng các nhà khoa học đã tìm ra đáp án bí ẩn.
Một chiếc ấm đun nước phủ đá.

Khách tham quan tới đây có thể ngắm nhìn sự biến đổi của đồ vật từ trạng thái thường sang hóa đá. Điển hình như trường hợp của gấu bông có thể hóa đá từ 3-5 tháng. Những chú gấu Teddy có bề mặt rỗ, cho phép nước thấm nhanh, tạo lớp khoáng chất vỏ cứn bên ngoài. Một số đồ vật khác như quần áo, nhẫn, đồ dùng làm bếp hay thậm chí xe đạp sẽ có thời gian “hóa đá” chậm hơn.

Theo dantri.com.vn


congthanh
Theo dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]