Tính đến thời điểm này êkíp thực hiện Táo Quân 2016 đã bắt tay vào tập được 10 ngày. Theo bật mí ít ỏi của vị “tổng chỉ huy” chương trình này thì năm nay Táo Quân chọn một vấn đề khá nổi cộm, tác động đến rất nhiều tầng lớp khán giả và lĩnh vực quản lý để gửi một thông điệp cực kỳ mạnh mẽ.

Những hé lộ mới nhất về kịch bản Táo Quân 2016

Tính đến thời điểm này êkíp thực hiện Táo Quân 2016 đã bắt tay vào tập được 10 ngày. Theo bật mí ít ỏi của vị “tổng chỉ huy” chương trình này thì năm nay Táo Quân chọn một vấn đề khá nổi cộm, tác động đến rất nhiều tầng lớp khán giả và lĩnh vực quản lý để gửi một thông điệp cực kỳ mạnh mẽ.

“Bắc Đẩu” Công Lý sẽ đấu khẩu với “Táo” Vân Dung

Những hình ảnh của dàn diễn viên, đạo diễn, thư ký… Táo Quân 2016 thức thâu đêm để tập chương trình, liên tục được cập nhật khiến khán giả bội phần nôn nóng và tò mò. Điều mà ai cũng muốn biết thời điểm này chính là nội dung của Táo Quân năm nay ra sao, có những vấn đề gì thú vị, có gương mặt nào mới sẽ tham gia… Tuy nhiên, càng tò mò, đạo diễn lẫn diễn viên lại càng không thể bật mí cụ thể điều gì bởi kịch bản vẫn chưa hoàn toàn cố định. Chính đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã từng tiết lộ rằng, có những năm, ngay cả khi ra đến trường quay, chuẩn bị bấm máy ghi hình mà êkíp vẫn quyết định thay đổi đến 4 trang kịch bản.

Thông tin ít ỏi nhất mà “Nam Tào” Xuân Bắc mới bật mí với phóng viên đó là kịch bản Táo Quân năm nay dài tới 120 trang. Kịch bản này sẽ liên tục được cập nhật và thay đổi trong quá trình tập. Và vẫn như mọi năm, năm nay sẽ có tới ba thư ký chuyên làm nhiệm vụ theo sát các buổi tập của diễn viên để “tốc ký” những ý tưởng bộc phát ra trong quá trình tập.

Táo Quân 2016 sẽ có màn đấu khẩu giữa "cô" Đẩu Công Lý với "Táo" Vân Dung. Ảnh: VTV.

“Có những lúc chúng tôi bịa thành một mạch và ai phụ trách vai nào phải bổ sung thêm những nội dung mới đó vào kịch bản vì một người sẽ không thể làm được công việc đó”, Xuân Bắc nhấn mạnh.

“Táo” Vân Dung cũng bật mí rằng, nếu những năm trước, các Táo được nhận kịch bản ngay từ đầu thì khoảng 2 năm nay, cứ đến lượt Táo nào tập, người đó mới được phép cầm kịch bản nên diễn viên rất hồi hộp. Theo “Táo” Vân Dung, kịch bản hay hoặc dở còn phụ thuộc vào các sự kiện diễn ra trong năm. Và việc diễn viên bịa thêm các chi tiết, tình huống, lời thoại, hành động kịch... cũng chỉ mang tính nhất định vì không thể phá vỡ khung kịch bản và cũng không thể nói linh tinh.

“Táo quân giống như bản tổng kết năm, nhất là những con số đều phải chính xác. Chúng tôi chỉ bịa những lời thoại vui vui thôi”, Vân Dung nói.

Nữ diễn viên gốc Thanh Hóa cũng cho rằng, sự động viên, tận tâm theo dõi của khán giả, êkíp luôn cố gắng làm cho hay theo kiểu “không có bột cũng cố gột nên hồ”. Bật mí về các vai diễn, Vân Dung cho biết, ở thời điểm hiện tại các diễn viên mới chỉ tập phần mở và kết của chương trình còn kịch bản phân vai cho từng Táo chưa có.

Các Táo đã bắt đầu được phân vai và bắt đầu tập từng vai. Ảnh: VTV

Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng, hiện tại các Táo đã bắt tay vào tập vai diễn của mình. Ba đêm nay, ngoại trừ “Táo” Chí Trung đang bận chuyến công tác ở miền Tây thì các Táo vẫn tập bình thường. Buổi tập thường bắt đầu từ 21h đêm hôm trước đến 2h sáng hôm sau. Các diễn viên đã được phân vai cụ thể chứ không còn “mơ màng” như cách đây một tuần. Năm nay, Bắc Đẩu và “Táo” Vân Dung sẽ có màn đấu khẩu với nhau cực kỳ thú vị. Ngoài ra, “Táo” Tự Long cũng sẽ vẫn tiếp tục phát huy sở trường ca hát với những bài nhạc chế dựa trên giai điệu của một số ca khúc “hot” trong năm để tăng thêm sự tươi mới cho chương trình.

Chọn vấn đề nổi cộm để gửi thông điệp mạnh mẽ

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - “tổng chỉ huy” Táo Quân chia sẻ rằng, nếu không có gì thay đổi năm nay êkíp sẽ chọn một vấn đề khá nổi cộm, tác động đến rất nhiều tầng lớp khán giả và lĩnh vực quản lý để gửi đi một thông điệp mạnh mẽ với mong ước thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội và đất nước. “Tôi chỉ có thể bật mí đó là vấn đề rất lớn mà khán giả cả nước đều quan tâm”, đạo diễn họ Đỗ nói.

Trước câu hỏi “Ngoài áp lực từ phía khán giả, anh có sức ép nào từ phía bộ ngành dẫn đến phải thay đổi kịch bản”, đạo diễn Đỗ Thành Hải thừa nhận có sức ép từ phía bộ ngành và có trường hợp anh phải giải thích hoặc chia sẻ lại để họ hiểu mục đích Táo Quân làm không phải để tiêu cực hóa hay châm biếm cá nhân nào cả.

“Mọi vấn đề chúng tôi nếu thì xã hội đều đã biết cả, thông tin đã được công luận và báo chí kiểm chứng nhưng được trào lộng hoá, thể hiện bằng ngôn ngữ hài hước. Tất nhiên, vì chương trình phát vào thời điểm cuối năm, có nhiều người xem nên tâm lý lo lắng của một số bộ, ngành là có thể hiểu được”, đạo diễn họ Đỗ chia sẻ.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải theo sát từng màn tập của diễn viên trong từng đêm. Ảnh: VTV.

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải thì anh thường rất bình tĩnh trước các phản ứng, có suy nghĩ rất nghiêm túc cũng như đề ra tiêu chí để chọn vấn đề và nêu ra dưới gốc độ xây dựng, nói lại để việc đó không còn tái diễn nữa. Bên cạnh đó, anh cũng luôn đứng ở gốc độ khách quan nhất, luôn nhìn nhận vấn đề bằng cách nhìn của số đông khán giả, còn gọi là cách nhìn phổ quát mong mỏi của người dân để giải tỏa bức xúc. Ẩn đằng sau đó là mong muốn vấn đề sẽ sớm được giải quyết để công việc đó tốt đẹp hơn. Vì vậy, ở cuối chương trình bao giờ cũng có những phần tổng kết lại qua những góc nhìn được thể hiện bởi lời chia sẻ của Ngọc Hoàng.

“Tổng chỉ huy” của Táo Quân cũng khẳng định, việc bị tác động từ trên xuống dẫn đến phải thay đổi kịch bản là không có bởi quyền quyết định cuối cùng thuộc thẩm quyền của lãnh đạo đài. Tuy nhiên, đơn vị mà êkíp Táo Quân thường xin tư vấn để có được thông tin đầy đủ và đa chiều nhất chính là Ban Thời sự của đài.

“Họ là cơ quan theo dõi thời sự cả năm, đã có những quan điểm và hiểu cấp độ sự kiện, bản chất của vấn đề, những người làm tin tức phân tích nhiều chiều, luôn lắng nghe và có đánh giá chính thống để những thông tin chúng tôi lựa chọn bảo đảm khách quan nhất, đầy đủ, kỹ lưỡng nhất. Vì vậy, những vấn đề chúng tôi nêu thì 100% thông tin đã được kiểm chứng”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí thêm.

Theo Dân trí


sydong
Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]