Ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ra đời khoảng năm 1968, được Cục Nghệ thuật Biểu diễn duyệt cho phổ biến vào sáng 12/4.

"Nối vòng tay lớn" được cấp phép phổ biến sau gần 50 năm

Ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ra đời khoảng năm 1968, được Cục Nghệ thuật Biểu diễn duyệt cho phổ biến vào sáng 12/4.

Việc cấp phép cho ca khúc được Cục Nghệ thuật Biểu diễn (viết tắt: Cục NTBD) thực hiện dựa trên hồ sơ xin cấp của Trường đại học Y dược Huế thông qua website của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục NTBD nói: "Việc Cục kịp thời hướng dẫn đơn vị hoàn thiện hồ sơ và ban hành giấy phép phổ biến bài hát một lần nữa khẳng định giá trị của ca khúc Nối vòng tay lớn".

Hiện tại, tên ca khúc đã có trong "Danh mục các bài hát trước năm 1975 được phép phổ biến" trên website của Cục.

*Ca khúc "Nối vòng tay lớn"

Trước đó, Nối vòng tay lớn cùng ba ca khúc khác (Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Ca dao mẹ và Đêm thấy ta là thác đổ) bị cơ quan quản lý thông báo là chưa được cấp phép phổ biến sau khi xuất hiện trong danh sách biểu diễn của chương trình cùng tên vào 21/4, do Đại học Y dược Huế cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức.

Đại diện cơ quan quản lý cho biết họ mới cấp phép cho Nối vòng tay lớn vì đơn vị tổ chức chỉ đề nghị ca khúc này. Phía Cục NTBD đánh giá đây là tác phẩm có "nội dung tốt" nên tạo điều kiện để ca khúc nhanh chóng được lưu hành.

Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương giải thích về quy trình: "Theo Nghị định của Chính phủ về phổ biến các sáng tác trước năm 1975, các đơn vị tổ chức, cá nhân muốn biểu diễn những tác phẩm này phải tự hoàn thiện hồ sơ gửi lên Cục. Hồ sơ bao gồm nhiều giấy tờ như đơn đề nghị cấp phép, bản ghi âm nội dung tác phẩm và chứng nhận của tác giả chủ sở hữu tác phẩm hoặc tổ chức đại diện quyền tác giả".

noi vong tay lon duoc cap phep pho bien sau gan 50 nam

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nhạc phẩm Nối vòng tay lớn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được cho là sáng tác năm 1968 nhưng vài năm sau đó mới công bố. Bài hát mang tinh thần cộng đồng, từng được một người Mỹ là Richard Fuller dịch sang tiếng Anh với tên gọi Great Circle of Vietnam.

Ca khúc được nhiều ca sĩ nổi tiếng như Cẩm Vân, Thanh Lam, Mỹ Linh, Đan Trường, Việt Hoàn, Mỹ Tâm... thể hiện cũng như xuất hiện tại nhiều sân khấu, chương trình lớn trong, ngoài nước.

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]