(Baohatinh.vn) - Nhật Bản là quê hương của nghệ thuật gấp giấy origami đặc sắc, tuy nhiên nghệ thuật cắt giấy kirigami - một biến thể của origami, cũng thú vị không kém. Với sự trợ giúp của kéo, dao rọc giấy và hồ dán, nghệ nhân người Nhật Haruki Nakamura đã biến hóa những tờ giấy bình thường trở thành các tác phẩm nghệ thuật sống động, ấn tượng.

“Tròn mắt” với những tác phẩm từ nghệ thuật cắt giấy kirigami

Nhật Bản là quê hương của nghệ thuật gấp giấy origami đặc sắc, tuy nhiên nghệ thuật cắt giấy kirigami - một biến thể của origami, cũng thú vị không kém. Với sự trợ giúp của kéo, dao rọc giấy và hồ dán, nghệ nhân người Nhật Haruki Nakamura đã biến hóa những tờ giấy bình thường trở thành các tác phẩm nghệ thuật sống động, ấn tượng.

Sinh năm 1967, Nakamura chia sẻ, cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình là vào năm 27 tuổi khi nam nghệ sĩ lần đầu được tiếp xúc nghệ thuật cắt giấy tạo hình kirigami.

Nếu như origami truyền thống đặt ra những yêu cầu khắt khe là người chơi không được sử dụng gì ngoài giấy thì kirigami lại “dễ tính” hơn khi cho phép người chơi thoải mái sử dụng các công cụ hỗ trợ như kéo, dao rọc giấy, hồ dán để tạo hình. Cũng chính vì điều này mà các tác phẩm kirigami có sự đa dạng và độc đáo hơn hẳn.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm kirigami ấn tượng của nghệ nhân Haruki Nakamura qua video dưới đây:

tron mat voi nhung tac pham tu nghe thuat cat giay kirigami

Phương Đặng

(Video: Bored Panda)


Phương Đặng
(Video: Bored Panda)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]