(Baohatinh.vn) - Kết quả xét nghiệm cho thấy 7 thí sinh Hà Tĩnh từng tiếp xúc với các trường hợp F1 đến nay đã đủ điều kiện tham dự kỳ thi.

100% học sinh thi tốt nghiệp THPT ở Hà Tĩnh đảm bảo các quy định dự thi

Kết quả xét nghiệm cho thấy 7 thí sinh Hà Tĩnh từng tiếp xúc với các trường hợp F1 đến nay đã đủ điều kiện tham dự kỳ thi.

Theo thông tin từ Sở Y tế: Các trường hợp F1 của 7 thí sinh nói trên đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 và 7 học sinh này cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, 100% học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở Hà Tĩnh đảm bảo các quy định theo hướng dẫn của Bộ GĐ&ĐT và Bộ Y tế.

100% học sinh thi tốt nghiệp THPT ở Hà Tĩnh đảm bảo các quy định dự thi

Sáng nay, các điểm thi trong toàn tỉnh kiểm tra lại các thiết bị phòng dịch chuẩn bị đón thí sinh đến làm thủ tục thi vào buổi chiều (Ảnh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, ảnh: Anh Tấn)

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm, sở đã làm việc với Sở GD&ĐT, khẳng định các thí sinh nói trên không phải là F2 nữa và đã đủ điều kiện để dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hà Tĩnh có trên 15.000 thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 35 điểm thi. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương rà soát các thí sinh là F1, F2 của các bệnh nhân Covid-19. Những thí sinh này sẽ được bố trí tham dự kỳ thi đợt 2.

Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với Sở Y tế và các địa phương tiến hành kỹ lưỡng các bước rà soát, thống kê, sàng lọc. Đến thời điểm này, tất cả các thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Hà Tĩnh đều đảm bảo đủ điều kiện để tham dự kỳ thi, không có thí sinh thuộc diện phải thi đợt 2.

Bên cạnh đó, trước kỳ thi, việc sàng lọc y tế cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ thi đã được Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ở Hà Tĩnh quán triệt thực hiện nghiêm túc.

Đến nay, 100% cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh đã thực hiện qua nhiều bước sàng lọc y tế, đảm bảo các điều kiện an toàn.

100% học sinh thi tốt nghiệp THPT ở Hà Tĩnh đảm bảo các quy định dự thi

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]