(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, qua rà soát và nắm bắt thông tin từ nước bạn,149 sinh viên Lào học tập tại Hà Tĩnh đã về nước một cách an toàn và đang thực hiện việc cách ly chặt chẽ theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Lào.

149 sinh viên Lào về nước an toàn, thực hiện nghiêm việc cách ly

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, qua rà soát và nắm bắt thông tin từ nước bạn,149 sinh viên Lào học tập tại Hà Tĩnh đã về nước một cách an toàn và đang thực hiện việc cách ly chặt chẽ theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Lào.

149 sinh viên Lào về nước an toàn, thực hiện nghiêm việc cách ly

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh là nơi có khá đông sinh viên Lào theo học

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Hà Tĩnh đã tiến hành chỉ đạo rà soát, quản lý người nước ngoài trên địa bàn. Đặc biệt, yêu cầu Trường ĐH Hà Tĩnh và các trường cao đẳng rà soát, quản lý chặt chẽ lưu học sinh Lào đang lưu trú tại các ký túc xá của trường. Quan tâm, hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, học tập cho các em theo đúng quy định.

Theo ông Thái Phúc Sơn - Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, sau khi có ý kiến chỉ đạo của tỉnh, các trường đại học, cao đẳng có sinh viên Lào tham gia học tập đã tiến hành rà soát và phát hiện có 151 sinh viên Lào đã tự ý rời khỏi khu ký túc xá.

149 sinh viên Lào về nước an toàn, thực hiện nghiêm việc cách ly

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức - Hà Tĩnh đo thân nhiệt cho học sinh Lào trước khi vào lớp học (Ảnh chụp ngày 15/3, ảnh: Kiều Minh).

Sở Ngoại vụ đã kịp thời báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh về sự việc này. Ngay sau đó, tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức năng, đơn vị, địa phương chủ động vào cuộc để rà soát.

Đồng thời Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh gửi văn bản tới Tổng Lãnh sự quán của Lào để cùng phối hợp nắm bắt thông tin.

“Qua rà soát và nắm bắt thông tin từ phía nước bạn xác định được 149 sinh viên Lào đã về nước một cách an toàn và đang thực hiện việc cách ly chặt chẽ theo quy định phòng chống dịch của Chính phủ Lào. Còn lại 2 sinh viên đã trở lại ký túc xá của Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh” – ông Thái Phúc Sơn thông tin.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]