(Baohatinh.vn) - 13/18 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích, lớp 11A1 - Trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã làm nên kỳ tích.

Bật mí lớp học trường làng đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh

13/18 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích, lớp 11A1 - Trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã làm nên kỳ tích.

Bật mí lớp học trường làng đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh

“Đoàn kết, chinh phục mọi thử thách” là bí quyết để lớp 11A1 - Trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đạt kết quả cao trong học tập.

“Đoàn kết, chinh phục mọi thử thách” là bí quyết thành công của tập thể lớp 11A1 Trường THPT Đồng Lộc. Và tinh thần ấy đã được các em thể hiện xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm nay.

Cô Lê Thị Cẩm Giang - giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 cho biết: “Lớp chúng tôi có hơn 40 học sinh, chủ yếu là con nông dân các xã trên địa bàn vùng trà sơn của huyện. Mỗi em một hoàn cảnh nhưng tất cả đều có chung niềm say mê học tập để thực hiện khát vọng thay đổi cuộc sống. Đó cũng chính là yếu tố tạo nên mối đoàn kết gắn bó, sự hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong học tập của mỗi thành viên”.

Bật mí lớp học trường làng đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh

Nỗ lực miệt mài trong học tập đã mang về niềm vui nhân đôi cho Thái Thị Thùy Linh (đứng) bởi cùng lúc em giành được giải nhất môn Sinh học lớp 11 và giải nhì Sinh học lớp 12

Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2020 - 2021 đã để lại nhiều cảm xúc khó quên trong mỗi thành viên lớp 11A1. Với Thái Thị Thùy Linh, niềm vui dường như được nhân đôi bởi cùng lúc em giành được giải nhất môn Sinh học lớp 11 và giải nhì Sinh học lớp 12. Kết quả đó đã giúp em tự tin hơn trong hành trình thực hiện ước mơ được trở thành bác sỹ của mình.

Linh chia sẻ: “Do thu nhập từ nghề nông không đủ nuôi 3 chị em ăn học nên những lúc nông nhàn, bố mẹ em thường tranh thủ đi tìm thêm việc làm. Sự vất vả của bố mẹ đã thôi thúc em quyết tâm trong học tập. Thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh của em là thành quả từ nỗ lực của bản thân và sự quan tâm của bố mẹ, cô giáo, nhà trường của các bạn trong lớp. Đây cũng là động lực để em tự tin hơn trong hành trình vươn tới ước mơ của mình”.

Giành được thành tích cao nhất trong mùa thi học sinh giỏi tỉnh năm nay của lớp 11A1 là đội tuyển Hóa học với 4 em đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì. Kết quả này được làm nên không chỉ bằng kiến thức, quyết tâm mà còn ở tinh thần đoàn kết của mỗi thành viên trong đội.

Bật mí lớp học trường làng đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh

Kiến thức của các em là những giờ dạy của cô giáo và quá trình tự học. Trong ảnh: Nguyễn Mai Linh (người thứ 3 từ trái sang, giải nhất môn Hóa) cùng các bạn trong giờ thực hành.

Nguyễn Mai Linh - giải nhất môn Hóa học cho biết: “Trong quá trình học tập, em đã được sự hỗ trợ rất lớn của cô giáo bộ môn từ kiến thức, tài liệu đến sự chia sẻ về tinh thần. Ngoài ra, việc chia sẻ kinh nghiệm học tập, những lần thảo luận các bài tập khó cùng sự quyết tâm của tất cả các thành viên trong đội đã là yếu tố để chúng em quyết tâm chinh phục kiến thức”.

Hầu hết học sinh trường làng đều ít có điều kiện bồi dưỡng kiến thức. Các em chủ yếu gom nhặt kiến thức từ những thầy cô của mình qua các giờ dạy trên lớp, những buổi bồi dưỡng và những tài liệu, bộ đề thầy cô tìm kiếm, sưu tầm giúp.

Cô Lê Thị Bích Đào - chủ nhiệm đội tuyển Hóa học cho biết: “Sự cần cù tích lũy kiến thức, niềm say mê học tập và quyết tâm vượt khó của các em là yếu tố để các thầy cô giáo chúng tôi thêm tâm huyết, trách nhiệm và gắn bó với nghề”.

13 gương mặt học sinh giỏi tỉnh của lớp 11A1 năm nay là 13 câu chuyện về niềm say mê, hiếu học. Trong đó, ấn tượng nhất là câu chuyện của Nguyễn Thị Luy đạt giải khuyến khích môn Toán 11.

Bật mí lớp học trường làng đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh

Giải khuyến khích môn Toán là món quà xứng đáng cho những nỗ lực miệt mài của Nguyễn Thị Luy (người ngoài cùng bên phải)

Nhà Luy thuộc diện hộ nghèo của xã Quang Lộc. Bố mẹ em đau ốm triền miên, đặc biệt là mẹ em, thời gian ở bệnh viện luôn nhiều hơn ở nhà. Bản thân Luy sức khỏe cũng không đảm bảo. Sát cánh sẻ chia cùng những khó khăn ấy là tập thể lớp, giáo viên chủ nhiệm và nhà trường.

Những món quà từ các nguồn hỗ trợ của trường, sự chia sẻ, tình yêu thương và sự động viên, giúp đỡ của bạn bè, thầy cô đã tiếp sức cho Luy vượt qua khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để có cơ hội viết nên thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

Nguyễn Thị Dương - chủ nhân của giải ba môn Sinh học cũng có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình em là hộ cận nghèo ở xã Thượng Lộc, hoàn cảnh sống đã sớm rèn luyện cho em ý chí vươn lên. Và giải ba môn Sinh học giành cho em là món quà xứng đáng ghi nhận những ngày tháng miệt mài trong học tập.

Bật mí lớp học trường làng đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh

Sau những niềm vui, tập thể lớp 11A1 lại tiếp tục sát cánh bên nhau với quyết tâm chinh phục những thử thách mới trong học tập.

Sau niềm vui, niềm tự hào trước một mùa thi “bội thu”, những ngày này, tập thể lớp 11A1 - Trường THPT Đồng Lộc lại sát cánh bên nhau trong những giờ học, trong những bài tập khó. Bên cạnh những bài học mới, những thành viên đội tuyển học sinh giỏi còn được các bạn trong lớp chia sẻ kến thức còn thiếu hụt trong quá trình tập trung đội tuyển. Tất cả cùng đoàn kết, sẻ chia để thực cùng nhau hoàn thành giấc mơ khoa cử.

Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10, 11, 12 năm nay, Trường THPT Đồng Lộc đã giành thắng lợi lớn với tổng số 71 học sinh đạt giải. Trong đó có 9 giải nhất, 24 giải nhì, 16 giải ba và 22 giải khuyến khích. Đây cũng là kết quả cao nhất về thành tích mũi nhọn mà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Tin liên quan:

Thúy Ngọc - Anh Tấn


Thúy Ngọc - Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]