Số điểm Nhật Minh đạt được trong cuộc thi tuần, phát sóng chiều 23/10 hiện là kỷ lục của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17.

"Cậu bé Google" giành vòng nguyệt quế Olympia với 400 điểm

Số điểm Nhật Minh đạt được trong cuộc thi tuần, phát sóng chiều 23/10 hiện là kỷ lục của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17.

Nhật Minh giành 100 điểm tại phần thi Khởi động: Trong phần thi Khởi động, nam sinh Quảng Trị đã trả lời rất nhanh toàn bộ 12 câu hỏi và giành 100 điểm.

Được gọi là “Cậu bé Google” khi trả lời đúng các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực mà không cần thời gian suy nghĩ ở cuộc thi Chinh phục, Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000, quê Quảng Trị) mới đây tiếp tục khiến khán giả choáng ngợp khi tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017.

Trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý I phát sóng vào chiều 23/10, tại mỗi phần thi, Nhật Minh đều trả lời quyết đoán và chính xác. Nhờ vậy, cậu xuất sắc đạt số điểm 400 và giành vòng nguyệt quế chung cuộc. Đây cũng là số điểm kỷ lục của Olympia năm thứ 17, cho đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, trong phần thi Khởi động, nam sinh Quảng Trị trả lời rất nhanh toàn bộ 12 câu hỏi và giành 100 điểm. Đúng như dự đoán, cậu cũng tìm ra đáp án của vòng Vượt chướng ngại vật chỉ sau câu hỏi thứ 2.

Ở phần Về đích - thế mạnh của Nhật Minh, chàng trai đã chơi hết mình khi chọn gói câu hỏi 80 điểm. Cậu trả lời đúng cả câu có ngôi sao hy vọng bằng tiếng Anh và giành 370 điểm sau khi kết thúc. Sau đó, “cậu bé Google” còn có thêm 30 điểm từ các thí sinh còn lại.

cau be google gianh vong nguyet que olympia voi 400 diem
Nhật Minh luôn giữ tâm thế bình tĩnh, quyết đoán trong mỗi phần thi. Ảnh cắt từ clip.

Chia sẻ cảm nghĩ sau cuộc thi tuần, Nhật Minh cho hay cậu khá hài lòng về phần thi của mình và sẽ chuẩn bị kiến thức tốt hơn để đi xa trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017.

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) hiện là học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu được mệnh danh là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

Trong quá trình tham gia cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh bậc THCS, Nhật Minh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng cách suy luận nhanh, trả lời siêu tốc và hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, ở ngoài đời, Nhật Minh lại là chàng trai khá kiệm lời và ít khi cười.

Phần thể hiện của Nhật Minh vào chiều 23/10 nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía dân mạng.

Thành viên Hoài Thu bình luận: "Nhật Minh trả lời nhanh quá! Mình đã khâm phục bạn từ chương trình Chinh phục. Những câu hỏi trong cuộc thi tuần không quá khó với bạn ấy. Hy vọng bạn này có thể làm nên kỷ lục điểm số cho Olympia".

"Chàng trai này khá lạnh lùng, ít cười nhưng mình thấy ở cậu ấy sự quyết đoán và bình tĩnh cao. Những người như vậy rất có tố chất. Hy vọng Nhật Minh sẽ tiến xa trong cuộc thi", tài khoản Hạ Lê chia sẻ.

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]