Sáng 8/9, Đoàn công tác Trung ương Hội khuyến học Việt Nam do Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Văn Hiệu - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã dến thăm và làm việc với tỉnh về công tác khuyến tài. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân việt cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Chính sách đãi ngộ đối với nguồn nhân lực chất lượng cao chưa thỏa đáng

Sáng 8/9, Đoàn công tác Trung ương Hội khuyến học Việt Nam do Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Văn Hiệu - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã dến thăm và làm việc với tỉnh về công tác khuyến tài. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân việt cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh đạt thành tích khá cao trong sự nghiệp GD&ĐT, nhưng về cơ cấu học vấn trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức học hàm, học vị cao còn ít... Đội ngũ cán bộ trưởng thành từ nhiều nguồn với nhiều hình thức đào tạo nên chất lượng không đồng đều. Tính đến năm 2011, toàn tỉnh có 30.346 công chức, viên chức trong các cơ quan đơn vị nhà nước, trong đó có 17 tiến sỹ. Thời gian qua, đã có 417 người được UBND tỉnh cử đi đào tạo sau đại học; 2.569 lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp bồi dưỡng. Tỉnh cũng đã có chính sách thu hút 3 người có trình độ tiến sỹ về công tác tại trường đại học và cao đẳng, 231 thạc sỹ về công tác tại các ngành...

GS Nguyễn Văn Hiệu: Tỉnh cần có chính sách động viên, khuyến khích để khi cần có thể kêu gọi con em xã quê về về làm việc tại các khu công nghiệp lớn

Tỉnh đã có cơ chế cho nguồn nhân lực chất lượng cao, có chủ trương tuyển thẳng học sinh giỏi ở các trường về làm việc tại tỉnh, kể cả thu hút sinh viên có bằng loại khá thuộc lĩnh vực các ngành kỹ thuật, công nghiệp...; tích cực mở các lớp bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ đồng thời giao tổ chức rà soát lại số lượng công chức trên các lĩnh vực để có phương án chủ động trong việc quy hoạch cán bộ.... Song, so với nhu cầu về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì kết quả trên vẫn còn hạn chế do các đơn vị chưa xây dựng được quy hoạch đào tạo cán bộ công chức viên chức sau đại học; Chính sách thu hút còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh; thủ tục tiếp nhận đối tượng thu hút ở một số đơn vị còn phiền hà.; Tiền lương khối HCSN còn thấp, môi trường làm việc chưa tốt....

Phát biểu tại buổi làm việc, Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Văn Hiệu đã đánh giá cao những thành tích của ngành giáo dục Hà Tĩnh trong thời gian qua và những chủ trương, đường lối của tỉnh trong việc thu hút nguồn nhân lực. Tuy nhiên, chính sách đãi ngộ của tỉnh đối với nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn chưa thực sự thỏa đáng.

GS Nguyễn Văn Hiệu cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, tỉnh cần tập trung mạnh vào hoạt động tạo việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhân tài. Về tương lai, Hà Tỉnh sẽ là một trung tâm công nghiệp của miền trung, vì thế việc đào tạo, thu hút nguồn nhân lực cao hết sức quan trọng nên tỉnh phải có hướng cử cán bộ đi đào tạo về các ngành luyện kim, khai khoáng, vật liệu mới và gửi làm việc ở các thành phố lớn; có chính sách động viên, khuyến khích để khi cần có thể kêu gọi con em xã quê về về làm việc tại các khu công nghiệp lớn. Ngoài ra, tỉnh cần chú trọng đào tạo đội ngũ giảng viên cho các trường đại học, cao đẳng nghề trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt cảm ơn sự quan tâm của Trung ương hội Khuyến học đối với Hà Tĩnh, đặc biệt là công tác khuyến tài. Tỉnh sẽ tiếp thu những ý kiến chí đạo của lãnh đạo trung ương hội để tiếp tục, bổ sung hoàn thiện phương hướng nhiệm vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng và thu hút nguồn nhân lực cho tỉnh nhà trong giai đoạn mới.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]