(Baohatinh.vn) - Nhận được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và cho thấy hiệu quả trong việc cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em, từ tháng 11/2020, chương trình Sữa học đường (SHĐ) TP Hồ Chí Minh sẽ được mở rộng ra 24 quận, huyện với khoảng 3.600 trường mầm non và tiểu học thuộc diện được thụ hưởng.

Chương trình Sữa học đường TP Hồ Chí Minh mở rộng đến 24 quận, huyện

Nhận được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và cho thấy hiệu quả trong việc cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em, từ tháng 11/2020, chương trình Sữa học đường (SHĐ) TP Hồ Chí Minh sẽ được mở rộng ra 24 quận, huyện với khoảng 3.600 trường mầm non và tiểu học thuộc diện được thụ hưởng.

Chương trình Sữa học đường TP Hồ Chí Minh mở rộng đến 24 quận, huyện

Chương trình Sữa học đường TP Hồ Chí Minh được triển khai trên 24 quận, huyện từ tháng 11/2020.

Vừa qua, khoảng 1.600 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục, đại diện ban giám hiệu của các trường mầm non và tiểu học đã cùng tham dự hội nghị tập huấn chương trình SHĐ giai đoạn 2, do Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và Vinamilk phối hợp tổ chức.

Buổi tập huấn cung cấp kiến thức, thông tin, ghi nhận và giải đáp nhiều câu hỏi của đại diện các phòng giáo dục, trung tâm y tế và nhà trường về cách thức đảm bảo việc triển khai chương trình SHĐ an toàn và hiệu quả.

Chương trình Sữa học đường TP Hồ Chí Minh mở rộng đến 24 quận, huyện

Đông đảo lãnh đạo các phòng giáo dục, thầy cô tham dự buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, ông Trịnh Duy Trọng - đại diện Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, SHĐ là một chương trình nhân văn, do đó, lãnh đạo thành phố cũng như lãnh đạo ngành giáo dục rất quan tâm tổ chức. Trong giai đoạn 1, thành phố đã thí điểm tại 10 quận, huyện, nay tiếp tục mở rộng triển khai trên 24 quận, huyện, với mong muốn có sự chăm lo tốt hơn về dinh dưỡng của các em học sinh, đặc biệt là các em ở lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học lớp 1.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 10/11, chương trình sẽ chính thức triển khai đến các em học sinh mầm non và tiểu học lớp 1 tại gần 3.600 cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh, với sản phẩm sữa cung cấp là sữa tươi tiệt trùng theo quy định của Bộ Y tế, 5 ngày/tuần, mỗi ngày 1 hộp 180 ml. Vinamilk là công ty được lựa chọn cung cấp sữa và triển khai chương trình trong giai đoạn 2 này thông qua quá trình đấu thầu công khai, minh bạch. Đơn vị này cũng đã chứng minh được năng lực triển khai trong giai đoạn 1.

Chương trình Sữa học đường TP Hồ Chí Minh mở rộng đến 24 quận, huyện

Bác sĩ dinh dưỡng của Vinamilk cùng các giáo viên thực hành gấp vỏ hộp sữa trong lớp tập huấn.

Ghi nhận ý kiến từ các trường thuộc 14 quận mới sẽ triển khai trong giai đoạn 2, chương trình SHĐ TP. Hồ Chí Minh được đông đảo phụ huynh đón nhận. “Đây là lần đầu tiên nhà trường triển khai. Trước đó, trường cũng có nghe SHĐ tổ chức ở nhiều tỉnh, thành và mong muốn các em của trường cũng được uống sữa khi đến lớp. Nguồn dưỡng chất có trong sữa sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn về thể chất, trí não. Vào ngày 10/11, gần 600 học sinh bán trú của trường được uống SHĐ”, cô Lý Thị Mai Hương - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Trương Công Định (quận 6) cho biết.

Chương trình Sữa học đường TP Hồ Chí Minh mở rộng đến 24 quận, huyện

Nhiều câu hỏi của đại diện các phòng giáo dục và các trường đã được Vinamilk giải đáp tại buổi tập huấn chương trình SHĐ giai đoạn 2, do Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh và Vinamilk phối hợp tổ chức.

Cô Phạm Thị Ngôn - Hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông 11A (quận 6) chia sẻ, nhà trường đã tiến hành khảo sát ý kiến của phụ huynh học sinh về chương trình SHĐ và nhận được sự đồng thuận cao của các phụ huynh vì ý nghĩa của chương trình và uy tín của công ty cung cấp sữa. Nhiều phụ huynh vẫn tiếp tục đăng ký cho con uống sữa tại trường, dự kiến số lượng sẽ còn tăng thêm.

Chương trình Sữa học đường TP Hồ Chí Minh mở rộng đến 24 quận, huyện

Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh ) hướng dẫn cho học sinh uống sữa học đường đúng cách vào tháng 6/2020.

Tương tự như giai đoạn 1, chương trình SHĐ lần này cũng được triển khai theo hình thức xã hội hóa, Nhà nước hỗ trợ 30%, công ty Vinamilk hỗ trợ 20%, phụ huynh chỉ phải đóng 50% chi phí, tương đương hơn 15.000 đồng mỗi tuần để con được uống sữa mỗi ngày tại trường. Với những học sinh thuộc diện nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố, học sinh sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập đang học tại các trường thực hiện đề án, các em sẽ được hỗ trợ chi phí uống sữa 100% với kinh phí từ ngân sách thành phố (50%) và Vinamilk (50%).

Trước đó, giai đoạn 1 từ tháng 11/2019 đến tháng 10/2020 của chương trình, khoảng 1.600 trường mầm non, tiểu học tại 10 quận, huyện tại TP. Hồ Chí Minh (quận 9, quận 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh) đã tổ chức cho học sinh uống SHĐ. Đây là những trường thuộc quận, huyện ngoại thành tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, nhiều dân nhập cư.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]