(Baohatinh.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có chỉ thị về tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 (từ 1 - 4/7) và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015 - 2016 (ngày 10/6).

Đảm bảo an toàn, nghiêm túc Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh lớp 10

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có chỉ thị về tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 (từ 1 - 4/7) và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015 - 2016 (ngày 10/6).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 ở Hà Tĩnh diễn ra an toàn, nghiêm túc

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT căn cứ quy chế thi và các hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về các kỳ thi để chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các ngành, cơ quan liên quan, các địa phương tuyên truyền mục đích, yêu cầu và những nội dung đổi mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đến tận nhân dân, phụ huynh, học sinh; phổ biến, quán triệt trong CBGV và học sinh, nhất là học sinh lớp 12 về quy chế thi, quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 cùng các quy định, hướng dẫn liên quan;

Chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy và tổ chức ôn tập cho học sinh, hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi của các nhà trường và có trách nhiệm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi.

Sở GD&ĐT căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại cụm ở tỉnh, bố trí các điểm thi đảm bảo thuận lợi cho thí sinh dự thi, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất tại các điểm thi; thành lập hội đồng thi, tổ chức coi thi, chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT đảm bảo nghiêm túc theo quy chế thi THPT quốc gia; cử CBGV tham gia cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì, chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện Nghi Xuân chuẩn bị các điều kiện để đặt điểm thi do Đại học Vinh chủ trì khi được lựa chọn.

Về phía Sở TT&TT, cần chỉ đạo các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn chủ động phối hợp với Sở GD&ĐT trong tổ chức tuyên truyền, phản ánh hoạt động các kỳ thi theo quy định; phối hợp với các địa phương kiểm soát, nghiêm cấm các cơ sở phát hành, in ấn và photocopy tài liệu liên quan đến các môn thi để làm phao thi, kiên quyết xử lý trường hợp vi phạm.

Bưu điện tỉnh, Viễn thông Hà Tĩnh, Chi nhánh Viettel tại Hà Tĩnh chịu trách nhiệm tiếp nhận và chuyển phát nhanh cho Sở GD&ĐT kịp thời, đảm bảo an toàn, bí mật tuyệt đối các bưu kiện liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành các kỳ thi trên địa bàn toàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT để chỉ đạo, hướng dẫn công an các huyện/thành phố/thị xã tổ chức bảo vệ tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 (ở những nơi đặt điểm thi) và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; chủ động xây dựng phương án phối hợp bảo vệ các kỳ thi từ vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi, in sao đề thi theo quy định; đảm bảo ANTT tại các điểm thi, địa điểm chấm thi; đảm bảo ATGT trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi...

UBND các huyện/thành phố/thị xã có nhiệm vụ phối hợp với Sở GD&ĐT để chỉ đạo và thực hiện việc bố trí các điểm thi; đảm bảo ANTT, ATGT, điện chiếu sáng, điện thoại... tại các điểm thi; tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham dự kỳ thi, không để học sinh nào phải bổ thi vì gặp khó khăn và điều kiện kinh tế hay đi lại.

Chỉ thị cũng yêu cầu Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tuyến huyện đảm bảo cấp điện ổn định, cử cán bộ y tế phục vụ tốt tại các điểm thi, hội đồng thi...

H.X


H.X


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]