(Baohatinh.vn) - Sáng 31/12, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh để kết luận việc kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện tiếp và làm việc với đoàn.

Hà Tĩnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Sáng 31/12, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh để kết luận việc kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện tiếp và làm việc với đoàn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện: Giao các địa phương soát xét lại quy hoạch trường lớp để có sự điều chỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ

Qua 3 ngày kiểm tra tại 6 huyện (Can Lộc, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thành phố Hà Tĩnh, Thạch Hà, Vũ Quang) và 12 xã, phường, thị trấn, đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh trong việc phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Hà Tĩnh đã xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học khang trang, đảm bảo nhu cầu cho các trẻ mầm non. Đội ngũ giáo viên cũng đáp ứng đầy đủ về số lượng, 100% đạt chuẩn đào tạo. Chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên mầm non tương đối đảm bảo. Công tác xã hội hóa giáo dục cũng được thực hiện tốt. Đặc biệt, chất lượng chăm sóc GDMN được thực hiện tốt, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp hơn so với chuẩn đề ra; 100% học sinh được học 2 buổi/ngày và được ăn bán trú.

Vụ phó Vụ Giáo dục mầm non Lý Thị Hằng: Hà Tĩnh đủ các điều kiện được công nhận đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi

Qua kiểm tra, đối chiếu theo quy trình, tiêu chuẩn, đoàn kiểm tra khẳng định Hà Tĩnh đủ các điều kiện được công nhận đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Bộ GD& ĐT đối với tỉnh nhà trong việc phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Với đề xuất của Đoàn công tác trong việc Quy hoạch mạng lưới trường lớp, Phó chủ tịch Nguyễn Thiện giao các địa phương soát xét lại để có sự điều chỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ quan tâm đến việc tuyển dụng giáo viên mần non; các địa phương cần quan tâm đảm bảo chính sách cho giáo viên mầm non theo đúng quy định; rà soát, kiểm tra việc thu chi của các trường học và tổ chức tập huấn công tác tài chính cho các hiệu trưởng mầm non, đẩy nhanh việc chuyển đổi các trường bán công sang công lập…

PV


PV


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]