(Baohatinh.vn) - Để đảm bảo khung kế hoạch chương trình khi lùi thời gian kết thúc năm học, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo các phòng giáo dục, các nhà trường thực hiện nội dung điều chỉnh chương trình dạy học học kỳ II năm học 2019 - 2020.

Hà Tĩnh điều chỉnh chương trình học kỳ II theo hướng tinh giản nội dung

Để đảm bảo khung kế hoạch chương trình khi lùi thời gian kết thúc năm học, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo các phòng giáo dục, các nhà trường thực hiện nội dung điều chỉnh chương trình dạy học học kỳ II năm học 2019 - 2020.

Hà Tĩnh điều chỉnh chương trình học kỳ II theo hướng tinh giản nội dung

Trong thời gian nghỉ học tránh dịch, các nhà trường tăng cường việc ôn tập kiến thức cho học sinh qua internet

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ngay từ đầu tháng 4, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ban hành văn bản 527/SGĐT-GDPT về việc hướng dẫn thực hiện nội dung điều chỉnh dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 các môn ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Theo đó, Sở đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục căn cứ các văn bản hướng dẫn của Bộ, thời điểm học sinh trở lại học (lấy mốc 1 sau 15/4 và mốc 2 vào đầu tháng 5) và tình hình thực tế để điều chỉnh kế hoạch dạy học của đơn vị đảm bảo hoàn thành chương trình dạy học theo quy định.

Đối với môn Tiếng Việt 1 theo tài liệu Công nghệ giáo dục, Sở sẽ có hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học cụ thể.

Hà Tĩnh điều chỉnh chương trình học kỳ II theo hướng tinh giản nội dung

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh sẽ có hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học cụ thể đối với môn Tiếng Việt 1 theo tài liệu Công nghệ giáo dục. Ảnh minh họa từ internet

Ở môn Tiếng Anh hệ 10 năm, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy thí điểm theo năng lực người học để chủ động điều chỉnh nội dung dạy học tương ứng, đảm bảo tính chủ động, phù hợp với năng lực của người học, đồng thời không trái với những nội dung đã tinh giản.

Cũng trên tinh thần chỉ đạo của Bộ, việc điều chỉnh nội dung dạy học sẽ được thực hiện theo hướng cắt giảm các nội dung quá khó, trùng lặp, chưa thực sự cần thiết đối với học sinh, các câu hỏi bài tập đòi hỏi phải khai thác khá sâu kiến thức lý thuyết.

Hà Tĩnh điều chỉnh chương trình học kỳ II theo hướng tinh giản nội dung

Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai tốt việc dạy học trên internet

Các nhà trường không thực hiện kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung, kiến thức đã tinh giản và các nội dung “không dạy”, “không làm”, “không thực hiện”, khuyến khích học sinh tự học, tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện…

Bên cạnh việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học, ngành GD&DT Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai tốt việc dạy học trên internet theo các nội dung đã điều chỉnh và học qua các kênh truyền hình nhằm giúp học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9 ôn tập, hệ thống kiến thức trọng tâm của các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh trong thời gian nghỉ học.

Hà Tĩnh điều chỉnh chương trình học kỳ II theo hướng tinh giản nội dung

Thúy Ngọc - Thái Toàn


Thúy Ngọc - Thái Toàn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]