(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định dừng triển khai chương trình trường học mới (VNEN) đối với bậc THCS, trở lại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Hà Tĩnh dừng áp dụng mô hình VNEN ở cấp trung học cơ sở

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định dừng triển khai chương trình trường học mới (VNEN) đối với bậc THCS, trở lại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ GD&ĐT.

ha tinh dung ap dung mo hinh vnen o cap trung hoc co so

Mô hình VNEN tại Hà Tĩnh vừa được UBND tỉnh quyết định dừng triển khai để trở lại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành

Đối với bậc tiểu học, không triển khai các lớp học mới VNEN; các lớp đang học chương trình VNEN, giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát, đánh giá cụ thể, thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch các nội dung: tổng số học sinh mỗi lớp không quá 30 em, CSVC lớp học phải đáp ứng theo quy định trường học mới VNEN của Bộ GD&ĐT, giáo viên giảng dạy được Sở GD&ĐT tập huấn và bồi dưỡng công nhận đủ tiêu chuẩn dạy chương trình VNEN.

Khi các lớp đủ điều kiện nêu trên, tiến hành lấy ý kiến tự nguyện của phụ huynh, giáo viên theo quy chế dân chủ cơ sở; tổ chức 2 hội nghị bỏ phiếu kín, hội nghị của ban giám hiệu nhà trường, trưởng/phó các tổ chức đoàn trong nhà trường, các giáo viên đã và đang trực tiếp dạy theo chương trình VNEN và hội phụ huynh học sinh.

Các lớp học đảm bảo đồng thời đạt 2/3 phiếu đồng ý trở lên của các thành phần được lấy ý kiến tại 2 hội nghị nói trên, UBND các huyện, thị, thành phố báo cáo Sở GD&ĐT cho phép tiếp tục triển khai thực hiện.

UBND tỉnh cũng giao cho Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với UBND các huyện thành, thị, các đơn vị liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các nội dung chuyên môn đảm bảo sự thống nhất và ổn định trong toàn ngành; lựa chọn những thành tố tích cực, những ưu điểm của mô hình trường học VNEN, vận dụng đưa vào chương trình ngoại khoá giảng dạy trong các trường học; tổ chức triển khai thực hiện tốt, kịp thời các nội dung, nhiệm vụ năm học mới 2017 - 2018.

T.N


T.N

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]