(Baohatinh.vn) - Sáng 14/10, đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước và các bộ, ngành liên quan do Trợ lý Phó Chủ tịch nước Nguyễn Chí Thành làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở GD&ĐT nhằm khảo sát thực trạng giáo dục mầm non ở Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh triển khai tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Sáng 14/10, đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước và các bộ, ngành liên quan do Trợ lý Phó Chủ tịch nước Nguyễn Chí Thành làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở GD&ĐT nhằm khảo sát thực trạng giáo dục mầm non ở Hà Tĩnh.

Đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước tiếp thu những kiến nghị của Hà Tỉnh để tập hợp bằng văn bản báo cáo lên lãnh đạo Nhà nước trong thời gian tới.

Hà Tĩnh hiện có 262 trường mầm non công lập và 5 trường mầm non tư thục. Qua 3 năm thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi ở Hà Tĩnh đã đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn. 100% lớp mẫu giáo 5 tuổi được học 2 buổi/ngày theo chương trình giáo dục mầm non mới; thiết bị đồ dùng, đồ chơi được trang bị đầy đủ, CSVC trường lớp được xây dựng khang trang; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm đáng kể so với đầu mỗi năm học.

Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã rà soát, bố trí giáo viên hợp lý, hợp đồng đầy đủ số lượng nhân viên nuôi dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có chế độ chính sách khuyến khích hỗ trợ giáo viên mầm non...

Mặc dù vậy, toàn tỉnh hiện vẫn còn thiếu 137 phòng học, số lượng biên chế còn hạn chế, đời sống giáo viên còn gặp nhiều khó khăn…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD&ĐT kiến nghị một số vấn đề như: Cần phê duyệt đề án kiên cố hóa trường lớp học và nhà công vụ giáo viên giai đoạn 2014-2015 và đến 2020; tăng đầu tư kinh phí cho cấp học mầm non, khắc phục những hạn chế về CSVC, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi; có chủ trương hỗ trợ chế độ ăn trưa cho trẻ dưới 36 tháng tuổi ở vùng đặc biệt khó khăn…

Qua nghe báo cáo và ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước đánh giá cao những cố gắng của địa phương trong việc tạo điều kiện, nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục ở bậc học mầm non, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của Hà Tĩnh hiện nay. Về những kiến nghị của Hà Tỉnh, đoàn sẽ tiếp thu, tập hợp để báo cáo bằng văn bản lên lãnh đạo Nhà nước trong thời gian tới.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]