(Baohatinh.vn) - Đây là con số được đưa ra tại hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác giáo dục nghề nghiệp và triển khai phần mềm quản lý giáo dục nghề nghiệp trực tuyến do Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh tổ chức sáng 18/4.

Hà Tĩnh tuyển sinh mới hơn 3.600 người học nghề

Đây là con số được đưa ra tại hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác giáo dục nghề nghiệp và triển khai phần mềm quản lý giáo dục nghề nghiệp trực tuyến do Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh tổ chức sáng 18/4.

Hà Tĩnh tuyển sinh mới hơn 3.600 người học nghề

Đại biểu tham dự hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác giáo dục nghề nghiệp

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, tính từ đầu năm đến nay, các cơ sở đào tạo trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức tuyển mới hơn 3.600 người học nghề. Trong đó, tuyển sinh trình độ cao đẳng 109 người; trình độ trung cấp nghề 1.381 người; trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên 2.292 người.

Năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh, đào tạo nghề mới trong toàn tỉnh 18.700 người; trong đó, trình độ cao đẳng 1.400 người, trung cấp 4.000 người, sơ cấp và đào tạo thường xuyên 13.300 người.

Hà Tĩnh tuyển sinh mới hơn 3.600 người học nghề

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh Nguyễn Trí Lạc cho biết, ngành LĐ-TB&XH sẽ tuyển sinh, đào tạo nghề gắn với tuyển dụng, việc làm sau khi tốt nghiệp của người học ở các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng...

Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh, đào tạo nghề mới trong năm 2019, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh Nguyễn Trí Lạc cho biết, ngành LĐ-TB&XH sẽ tuyển sinh, đào tạo nghề gắn với tuyển dụng, việc làm sau khi tốt nghiệp của người học ở các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng; gắn giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động, phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn.

Đẩy mạnh tuyển sinh đối tượng học sinh THCS vào học trường trung cấp nghề và liên thông lên trình độ cao đẳng theo tinh thần của Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2015”.

Hà Tĩnh tuyển sinh mới hơn 3.600 người học nghề

Đào tạo nghề cơ khí tại Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng

Đồng thời, tuyển sinh trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác, trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động để tăng năng suất, nâng cao thu nhập, chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn.

N.G


N.G

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]