(Baohatinh.vn) - Sau một thời gian chuẩn bị kỹ năng, kiến thức, đến thời điểm hiện tại, gần 17.000 học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Tĩnh đã sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi tuyển lớp 10 THPT.

Học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh đếm ngược ngày thi tuyển vào THPT

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ năng, kiến thức, đến thời điểm hiện tại, gần 17.000 học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Tĩnh đã sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi tuyển lớp 10 THPT.

Gần 1 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 ở Hà Tĩnh sẽ bắt đầu. Tại các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh, các thầy cô giáo vẫn tranh thủ thời gian, miệt mài ôn luyện, hệ thống lại kiến thức, kỹ năng cho học sinh lớp 9.

Tại Trường THCS Lê Bình (thành phố Hà Tĩnh), năm nay, có hơn 200 học sinh dự thi vào lớp 10 THPT, trong đó có nhiều em đăng ký nguyện vọng vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh đếm ngược ngày thi tuyển vào THPT

Giáo viên Trường THCS Lê Bình rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh.

Để chuẩn bị kiến thức cho các em, ngay sau khi kết thúc chương trình chính khóa vào đầu tháng 5, nhà trường đã tăng cường thời lượng ôn tập, đồng thời tiến hành phân lớp theo năng lực để có kế hoạch dạy học phù hợp. Đến thời điểm hiện tại, học sinh đã được trang bị cơ bản kiến thức, kỹ năng để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh đếm ngược ngày thi tuyển vào THPT

Các giáo viên tranh thủ thời gian hoàn thành hồ sơ cho các em.

Thầy Nguyễn Huy Sơn - giáo viên Trường THCS Lê Bình cho biết: “Những ngày này, chúng tôi chủ yếu dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức đã học cho các em, đồng thời phân tích những kiến thức trọng tâm, trọng điểm của đề thi các năm và đề thi thử của Sở GD&ĐT. Chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm, hướng dẫn và nhắc nhở các em kỹ năng làm bài để tránh những sai sót đáng tiếc”.

Vượt lên sự khắc nghiệt của thời tiết, những ngày này, giáo viên Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Can Lộc) tranh thủ mọi thời gian, đồng hành với 223 học sinh 9 trong những buổi học cuối cùng. Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nhà trường cũng trực tiếp đứng lớp.

Học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh đếm ngược ngày thi tuyển vào THPT

Học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành miệt mài tích lũy kiến thức.

“Thời gian này, chúng tôi tăng cường công tác ra đề và chữa đề cho học sinh. Cùng với việc giúp từng em phát hiện ra những lỗi sai sót trong bài làm để khắc phục, chúng tôi còn căn cứ điểm số, chia học sinh theo từng nhóm để có giải pháp ôn tập phù hợp. Dự kiến, việc ôn tập kiến thức cho các em ở trường sẽ kết thúc vào khoảng 3/6”, cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng Trưởng THCS Nguyễn Tất Thành thông tin.

Học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh đếm ngược ngày thi tuyển vào THPT

Giáo viên cho từng học sinh phân tích bài làm để nhận biết sai sót và khắc phục.

Được sự đồng hành, hỗ trợ kiến thức, động viên tinh thần của các thầy cô giáo trong suốt chặng đường vừa qua, học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành đã thêm phần tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi sắp tới. Em Trần Thị Kiều Vân - học sinh lớp 9C cho biết: “Trước kỳ thi, chúng em cũng không tránh khỏi lo lắng nhưng được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô trong ôn luyện, nhất là việc hướng dẫn khắc phục những sai sót trong cách làm bài nên điểm số của em qua mỗi lần thi thử được cải thiện dần. Ngoài thời gian học ở trường, em cũng tranh thủ làm thêm các bài tập, dạng đề tham khảo và rèn luyện kỹ năng làm bài thi. Đến nay, em khá tự tin vào khả năng của bản thân và đã sẵn sàng cho kì thi sắp tới”.

Tại Trường THCS Cương Gián (Nghi Xuân), những buổi ôn tập cuối cùng dưới thời tiết nắng nóng được duy trì đều đặn trong suốt các ngày trong tuần.

Học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh đếm ngược ngày thi tuyển vào THPT

Những buổi ôn tập cuối cùng dưới thời tiết nắng nóng vẫn được giáo viên, học sinh Trường THCS Cương Gián duy trì đều đặn.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang - Phó hiệu trưởng Trường THCS Cương Gián chia sẻ: “Để đảm bảo sức khỏe cho các em, buổi sáng chúng tôi tổ chức vào học sớm hơn 30 phút (bắt đầu từ 7h và kết thúc vào khoảng 9h), buổi chiều lịch học sẽ lùi muộn hơn 30 phút (bắt đầu vào lúc 14h30). Cùng với việc cung cấp cho học sinh kỹ năng làm bài để tránh sai sót, các thầy cô giáo còn động viên, dặn dò, giúp học sinh giảm bớt áp lực trước ngày thi”.

Từ sự quan tâm, chỉ đạo của các nhà trường, của giáo viên và ý thức tự giác của học sinh, đến nay, nền nếp chuyên cần trong các lớp ôn tập vẫn được duy trì đầy đủ. Kiến thức, kỹ năng đã được ôn luyện kỹ, học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh đang đếm ngược thời gian, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2023 - 2024.

Thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã chỉ đạo các trường học nâng cao chất lượng ôn tập kiến thức cho học sinh. Ngoài việc tổ chức thi chung để kiểm tra đánh giá năng lực học sinh, các phòng GD&ĐT, các nhà trường cũng tổ chức nhiều đợt thi thử để thông qua đó, điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn tập một cách hợp lý. Việc ôn luyện kiến thức, kỹ năng cho học sinh được các trường học duy trì đến sát ngày thi. Đến nay, học sinh lớp 9 đã sẵn sàng kiến thức, tâm lý để bước vào kỳ thi sắp tới.

Thầy Nguyễn Quốc Anh
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh
Tin liên quan:

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]