(Baohatinh.vn) - Chiều 29/5, Trung tâm Dạy chữ, dạy nghề và phục hồi chức năng cho người mù (Hội Người mù Hà Tĩnh) tổ chức khai giảng lớp học chữ braille cho 20 học viên trong toàn tỉnh.

Khai giảng lớp học chữ braille

Chiều 29/5, Trung tâm Dạy chữ, dạy nghề và phục hồi chức năng cho người mù (Hội Người mù Hà Tĩnh) tổ chức khai giảng lớp học chữ braille cho 20 học viên trong toàn tỉnh.

Từ những lớp dạy chữ braille, nhiều trẻ em mù có thể tiếp tục chương trình học cao hơn.

Khóa học sẽ diễn ra trong 3 tháng, kinh phí do UBND tỉnh cấp từ nguồn kinh phí xóa mù của tỉnh. Tham gia khóa học, các em sẽ được học định hướng đi lại, cách đọc và viết chữ braille (loại chữ dành riêng cho người mù), trang bị một số kiến thức cơ bản về môn Toán, Tiếng Việt theo chương trình xóa mù chữ lớp 1 của Bộ GD&ĐT.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh trao tặng 20 suất quà cho các em tham gia khóa học

Lớp học tạo tiền đề cho những người khiếm thị được học nghề, học chữ và hòa nhập với cộng đồng. Đặc biệt, từ những lớp dạy chữ braille, nhiều trẻ em mù có thể tiếp tục chương trình học cao hơn.

Nhân buổi lễ khai giảng, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh đã trao tặng 20 suất quà cho các em tham gia khóa học

Phạm Thị Thùy


Phạm Thị Thùy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]