(Baohatinh.vn) - Chiều nay (30/5), với việc hoàn thành bài thi môn Toán, các thí sinh tại 33 hội đồng thi ở Hà Tĩnh đã kết thúc ngày thi đầu tiên. Đây cũng là thời điểm khép lại kỳ thi đối với hơn 16 ngàn thí sinh có nguyện vọng vào lớp 10THPT không chuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Chiều nay (30/5), với việc hoàn thành bài thi môn Toán, các thí sinh tại 33 hội đồng thi ở Hà Tĩnh đã kết thúc ngày thi đầu tiên. Đây cũng là thời điểm khép lại kỳ thi đối với hơn 16 ngàn thí sinh có nguyện vọng vào lớp 10THPT không chuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Thí sinh hoàn thành môn thi chiều ngày 30/5 tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh)

Kết thúc ngày thứ nhất với 3 môn Ngữ văn, Tiếng Anh và Toán, việc tổ chức thi tại các hội đồng thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có sự cố nào xảy ra. Toàn tỉnh có 85 thí sinh tại 33 hội đồng thi vắng mặt không có lý do.

Công tác niêm phong đề thi được các hội đồng thi thực hiện đúng quy chế. Với việc chủ động trong việc bố trí cán bộ nên số lượng cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, phục vụ kỳ thi tại 33 hội đồng thi được đảm bảo.

Ngày đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Nhiều thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh khá vui vẻ khi kết thúc buổi thi

Báo cáo từ Sở GD&ĐT cho biết, ngày thi đầu tiên không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi. Việc kiểm tra niêm phong đề thi được thực hiện trong phòng thi theo đúng quy định; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… được thực hiện tốt, vì vậy, mọi hoạt động diễn ra bình thường. Ngoài ra, thời tiết khá dễ chịu cũng tạo cảm giác thoải mái cho các thí sinh trong suốt thời gian dự thi.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi Toán năm nay khó hơn so với năm ngoái; một số ý trong đề, nhiều học sinh chưa được tiếp cận kiến thức.

Ngày đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Nhiều thí sinh vẫn còn nán lại sau buổi thi để trao đổi cách làm bài

Sáng mai (31/5), vào lúc 7h30", các thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ tiếp tục ngày thi thứ 2 với các môn thi chuyên: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh với thời gian làm bài 150 phút.

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]