Sáng nay (5-9), gần 180 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và Mầm non thuộc xã vùng sâu, vùng xa Hương Điền (Vũ Quang - Hà Tĩnh) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2009 - 2010.

Ngày khai trường nơi vùng sâu Hương Điền (Vũ Quang - Hà Tĩnh)

Sáng nay (5-9), gần 180 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và Mầm non thuộc xã vùng sâu, vùng xa Hương Điền (Vũ Quang - Hà Tĩnh) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2009 - 2010.

Cô Nguyễn Thị Xuân Song - Hiệu trưởng, đánh trống khai giảng năm học mới

Các ngã đường dẫn vào trung tâm xã đều tưng bừng cờ hoa. Trên gương mặt các thầy, cô giáo, các em học sinh và phụ huynh đều hiện rõ sự vui mừng, phấn khởi chào đón năm học mới...Để đến trường các em học sinh của 3 xóm Đăng, Thị, Tân Điền phải vượt quãng đường xa nhất gần 6km với 3 con suối, 2 con đò.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở, vật chất do trường nằm trong khu vực giải tỏa lòng hồ thủy điện Ngàn Trươi - Cẩm Trang, nhưng được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó và lòng yêu trò của đội ngũ CBGV nên năm học vừa qua trường đã đạt kết quả tốt. Cũng trong ngày khai giảng, cô và trò trường Mầm non Hương Điền được nhận quyết định chuyển từ trường bán công thành trường công lập.

Dưới đây là những hình ảnh trong ngày khai giảng năm học mới của CBGV và học sinh Trường Tiểu học, Mầm non xã Hương Điền do PV HatinhOnline thực hiện.

Thanh Hoài

Hàng ngày các em phải vượt qua 3 con suối và 2 con đò để đến trường.

Nhà cách trường "4 nóc" nên em Nguyễn Ngọc Khởi (Lớp 5) phải dậy từ khi 5 giờ để chở em trai (Lớp 3) đến trường kịp giờ khai giảng.

Phụ huynh cùng dự khai giảng với con, em tại trường Mầm non

Nét mặt căng thẳng, lạ lẫm của các em lớp 1

và sự tinh nghịch của tuổi "nhất qủy, nhì ma.."

Đời sống của nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Có gần 50% số học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo

Cô Lê Thị An Na - 1 trong 4 giáo viên nội trú của trường chuẩn bị cho những ngày "bám trường, bám lớp". Khu nội trú đã xuống cấp nhưng cũng không thể sửa chữa mới vì trường nằm trong khu vực giải tỏa lòng hồ thủy điện Ngàn Trươi - Cẩm Trang


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]