Thí sinh có thể vào website: tsgx.vn để xem điểm chuẩn của các trường thành viên trong nhóm GX.

Nhóm GX chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học

Thí sinh có thể vào website: tsgx.vn để xem điểm chuẩn của các trường thành viên trong nhóm GX.

nhom gx chinh thuc cong bo diem chuan xet tuyen dai hoc

Đúng 19h tối 13/8, nhóm các trường ĐH xét tuyển theo nhóm (GX) công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1. Thí sinh có thể vào website: tsgx.vn để xem điểm chuẩn của các trường thành viên trong nhóm GX.

Trước đó, trao đổi với phóng viên VOV.VN sau khi Hội đồng các trường đại học (ĐH) xét tuyển theo nhóm (GX) họp xong, cuối giờ chiều nay (13/8), PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, vào 19h tối nay, nhóm GX sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn.

Theo ông Trần Văn Tớp, thời gian ấn định sớm nhất cho nhóm GX công bố điểm chuẩn là 19h nhưng có thể có trường công bố muộn hơn một chút và chỉ vênh nhau khoảng 15 phút.

Nhận xét về điểm chuẩn năm nay, ông Tớp cho biết, cả nhóm đã thống nhất là việc xét tuyển của trường nào thì sẽ phân về trường đó thông tin điểm chuẩn, điểm cao nhất, thấp nhất ở các ngành.

Còn riêng ĐH Bách Khoa Hà Nội, ngành Công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất với tổ hợp điểm là 8,8 xét cho thí sinh đăng ký vào khối A (Toán, Vật lý, Hóa học) và A1 (Toán, Vật lý, tiếng Anh). Ngành có điểm chuẩn xét tuyển thấp nhất của trường đều rơi vào trên 7,0.

nhom gx chinh thuc cong bo diem chuan xet tuyen dai hoc

Hiện nay, có 12 trường ĐH tham gia nhóm GX gồm: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, ĐH Thăng Long, Học viện Ngân Hàng và Học viện Chính sách và Phát triển.

Theo phương thức tuyển sinh của nhóm GX, thí sinh có thể sử dụng số nguyện vọng được phép tối đa của từng đợt xét tuyển, nhưng phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên trong phiếu đăng ký xét tuyển (mẫu được thiết kế cho nhóm GX).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm (ví dụ trong đợt 1, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 2, 3 hoặc 4 trường khác nhau trong nhóm nhưng mỗi trường không quá 2 nguyện vọng). Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào 1 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm GX.

Tuy nhiên, nếu thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào trường ngoài nhóm. Nguyên tắc xét tuyển: Nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi (đã tính quy đổi về điểm xét) của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Theo VOV {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]