(Baohatinh.vn) - Có thể gọi các em là những bông hoa rực rỡ trong vườn Bác. Chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia hoạt động, phong trào Đội, các em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một đội viên. Để hôm nay, trước anh linh Người, các em thành kính dâng những bông hoa đẹp nhất.

Những bông hoa trong vườn Bác

Có thể gọi các em là những bông hoa rực rỡ trong vườn Bác. Chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia hoạt động, phong trào Đội, các em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một đội viên. Để hôm nay, trước anh linh Người, các em thành kính dâng những bông hoa đẹp nhất.

1. Trần Hoàng Kim Anh (Lớp 8/5, Trường THCS Lê Văn Thiêm - TP Hà Tĩnh)

Là học sinh giỏi toàn diện của Trường THCS Lê Văn Thiêm, Kim Anh còn tích cực tham gia hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi. Năm học 2010-2011, em là thủ khoa giải Toán trên mạng và là một trong 8 đại diện thiếu nhi Việt Nam tham dự trại hè quốc tế ở Liên bang Nga. Không chỉ học giỏi, năm học 2011-2012, Kim Anh còn đoạt giải nhất cuộc thi độc tấu đàn piano cấp quốc gia; năm học 2012-2013, giành giải A tại hội thi hướng về Trường Sa. Kim Anh là hội viên tiêu biểu của Hội Chữ thập đỏ cấp quốc gia tham dự hội trại thanh thiếu niên, tình nguyện viên toàn quốc lần thứ IV.

2. Phan Thị Hà Phương (Lớp 9A, Trường THCS Nguyễn Trãi - Nghi Xuân)

Nhiều năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện, đoạt giải cao trong các kỳ thi Toán, Tiếng Anh, Tin học cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt, năm 2013, em đoạt giải khuyến khích tại “Liên hoan chỉ huy Đội giỏi toàn quốc”; năm học 2014-2015, liên tiếp “rinh” về giải ba cấp tỉnh môn giải Toán trên máy tính cầm tay và môn Tiếng Anh; giải nhất cấp tỉnh và giải ba cấp quốc gia kỳ thi Tiếng Anh qua mạng.

3. Lê Thành Đạt (Lớp 7A, Trường THCS Phan Đình Giót - Cẩm Xuyên)

Lê Thành Đạt luôn chăm ngoan, nhiều năm liền là học sinh giỏi, học đều các môn và có năng khiếu về môn Toán. Đặc biệt, em là tấm gương sáng trong phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”. Đầu tháng 10/2014, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên xảy ra mưa lớn khiến nước ở các sông, hồ dâng cao, gây ngập cục bộ. Đạt cùng hai người bạn là Lê Thị Thơm, Lê Thị Diễm đội mưa tới trường. Khi đi ngang khu vực cầu Tráo (xã Cẩm Quan), do đi sát mép nên Thơm bị trượt bánh xe rồi rơi xuống dòng nước xiết. Ngay lập tức, Đạt quăng cặp sách và xe, lao theo dòng nước cứu bạn. Nắm được vạt áo mưa của Thơm, Đạt kéo bạn đưa vào bờ an toàn. Hành động dũng cảm của em được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

4. Trịnh Thị Bảo Ngọc (Lớp 7A, Trường THCS Kỳ Phương - Kỳ Anh)

Là Liên đội trưởng Trường THCS Kỳ Phương, Bảo Ngọc luôn cố gắng sắp xếp thời gian phù hợp để tham gia đầy đủ các phong trào Đội cũng như hoàn thành tốt việc học. Cùng với sự hỗ trợ của thầy cô, bạn bè, Bảo Ngọc liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, dẫn đầu các phong trào thi đua học tốt, đạt nhiều giải cao trong cuộc thi của Đội. Vốn có năng khiếu viết chữ đẹp, làm văn hay, năm học 2012-2013, em tham gia cuộc thi “Văn hay, chữ đẹp” toàn tỉnh và đạt giải nhất. Ngọc chia sẻ: “Em rất thích học Văn, nó giúp em có nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực qua các câu ca dao, tục ngữ. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng, tình cảm, tâm hồn, biết yêu quý gia đình, thầy cô, bạn bè và quê hương, đất nước”.

Bên cạnh kết quả học tập tốt, Bảo Ngọc còn tích cực tham gia hoạt động Đội, có nhiều sáng kiến trong việc tổ chức các mô hình sinh hoạt Đội, Sao.

5. Nguyễn Như Nhật Vi (Lớp 4E, Trường Tiểu học Nguyễn Du - TP Hà Tĩnh)

Nguyễn Như Nhật Vi luôn tích cực tham gia các hoạt động Đội, hoạt động do nhà trường tổ chức. 4 năm liền, em là học sinh giỏi cấp trường. Đặc biệt, năm học lớp 2, em đạt giải nhì cấp tỉnh kỳ thi “Văn hay, chữ tốt”.

Năm học 2013-2014, Vi đạt giải nhất cấp thành phố cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông dành cho thiếu nhi. Năm học 2014-2015, em đạt giải quốc gia cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” dành cho học sinh tiểu học.

Ninh Hà


Ninh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]