(Baohatinh.vn) - Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) tiến hành công bố danh sách trúng tuyển vào lớp 6 của nhà trường năm học 2016 - 2017.

Nóng: Công bố 150 học sinh trúng tuyển lớp 6 THCS Lê Văn Thiêm

Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) tiến hành công bố danh sách trúng tuyển vào lớp 6 của nhà trường năm học 2016 - 2017.

nong cong bo 150 hoc sinh trung tuyen lop 6 thcs le van thiem

Theo danh sách, trong số 150 học sinh trúng tuyển, có 21 em thuộc diện tuyển thẳng, 38 em đạt giải học sinh giỏi tỉnh, còn lại là các em có tổng điểm xét tuyển 30 điểm và có tổng nhận xét các môn ở lớp 2 từ 47 trở lên.

nong cong bo 150 hoc sinh trung tuyen lop 6 thcs le van thiem

Năm nay, ngoài tuyển thẳng những học sinh đạt giải cá nhân cấp quốc gia lớp 5 (do Bộ GD&ĐT hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp các ngành cấp trung ương tổ chức) thì cách xét tuyển của nhà trường là tính hệ số 2 điểm kết quả học tập (điểm bình quân tính theo kết quả học tập dựa vào điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 1 và cuối học kỳ 2 của các môn: Tiếng Việt, Toán trong 4 năm học ở lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5); điểm kiểm tra bàn giao chất lượng của 2 môn Tiếng Việt, Toán cuối lớp 5 trong danh sách vào điểm (tính trung bình cộng); điểm cộng thêm cho đối tượng khuyến khích (giải nhất cấp tỉnh cộng 2 điểm, nhì cấp tỉnh cộng 1,5 điểm, ba cấp tỉnh cộng 1 điểm và khuyến khích cấp tỉnh cộng 0,5 điểm).

Học sinh trúng tuyển (cả tuyển thẳng) là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ điểm cao đến điểm thấp cho đến hết chỉ tiêu được giao.

Trường hợp nhiều học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì xét theo thứ tự ưu tiên là căn cứ vào tổng nhận xét đạt được cuối năm của 6 môn (đạo đức, tự nhiên xã hội, âm nhạc, mỹ thuật, thủ công, thể dục) được ghi trong học bạ ở lớp 2, học sinh nào có tổng số nhận xét cao hơn sẽ lấy trước cho đến hết chỉ tiêu;

Nếu vẫn bằng nhau thì căn cứ vào kết quả của các cuộc thi học sinh giỏi do Sở GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức ở lớp 5, học sinh nào đạt giải cao thì lấy trước;

Nếu vẫn bằng nhau nữa thì căn cứ vào kết quả của các cuộc thi do Phòng GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức ở lớp 5, học sinh nào có giải học sinh giỏi cao hơn thì lấy trước.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]