Thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thầy trò trường THCS Liên Minh (Đức Thọ) phát động phong trào nuôi heo đất vì bạn nghèo. Sau 6 tháng phát động, phong trào thu hút đông đảo học sinh tham gia và mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều em học sinh nghèo được tiếp tục đến trường.

Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường

Thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thầy trò trường THCS Liên Minh (Đức Thọ) phát động phong trào nuôi heo đất vì bạn nghèo. Sau 6 tháng phát động, phong trào thu hút đông đảo học sinh tham gia và mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều em học sinh nghèo được tiếp tục đến trường.

Cô giáo Trần Thị Vân, Hiệu trưởng trường THCS Liên Minh trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó của trường

Cô giáo Trần Thị Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Phong trào nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường được BCH đoàn trường phát động từ đầu năm học mới. Biện pháp được nhà trường triển khai thực hiện là: Vào sáng thứ hai của tuần đầu tháng, sau giờ chào cờ, các lớp tổ chức cho heo đất ăn bằng những món tiền mà các em tiết kiệm được như: bớt một phần tiền ăn sáng, tiền bán giấy vụn, tổ chức lao động công ích, tiết kiệm tiền lẻ. Vừa qua, nhà trường đã tổ chức mổ heo và thu được số tiền hơn 2,6 triệu đồng phát thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó”.

Các thầy, cô giáo bổ sung "thức ăn" cho heo

Ngày mổ heo được trường tổ chức trang trọng và đầy tình cảm. 12 chú heo của 12 chi đội được các em trang trí bằng nhiều hoạ tiết và màu sắc khác nhau được rước trên những chiếc kiệu trang trọng đi một vòng sân trường trong sự cổ vũ, reo hò của các bạn. Ban giám khảo đã tổ chức chấm giải cho heo được trang trí đẹp nhất và giải đặc biệt cho heo béo nhất. Nhìn các em khui Heo, trong lòng ai cũng dâng lên niềm vui khó tả, vì các em đã thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ là tiết kiệm để chăm lo cho việc học tập cuả chính bản thân mình.

Niềm vui hiện lên trên gương mặt thân thương của hàng trăm học sinh khi các em nhìn thấy những đồng tiền ấm áp nghĩa tình của chính mình đủ sức mạnh góp phần vào an sinh xã hội, giúp đỡ bạn nghèo đến trường. Em Trần Thị Thanh lớp 8C, một trong 12 em được nhận quà trong đợt này có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Bố mất sớm. Hằng ngày, ngoài giờ lên lớp em làm nhiều việc từ chăn bò, giúp mẹ việc đồng áng. Cuộc sống đầy vất vả nhưng em vẫn cố gắng đến lớp đầy đủ và nhiều năm liền đạt học sinh tiên tiến. Trong buổi lễ phát quà, những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt đen xạm vì lam lũ, Thanh hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng bạn bè, thầy cô.

Bạn Nguyễn Văn Hoàng - Chi đội trưởng 9A không giấu được niềm vui khi cùng các bạn làm được việc có nhiều ý nghĩa, nói: “Khi được thầy cô và Liên đội trong trường phát động, em thông báo lại cho các bạn trong lớp và cùng các bạn chọn lựa cách góp tiền nuôi heo. Số tiền các bạn đóng góp, được bỏ vào heo đất để đến cuối mỗi đợt cùng Chi đội của lớp và Liên đội tổng kết, sử dụng vào việc giúp các bạn học sinh nghèo trong lớp, trong trường. Các bạn trong lớp em ai cũng vui vì mình đã góp một phần nhỏ giúp các bạn học sinh nghèo. Không chỉ các em có hoàn cảnh gia đình khá giả mới góp tiền giúp bạn mà có những em thuộc diện gia đình khó khăn vẫn dành dụm số tiền rất ít ỏi của mình từ bán giấy loại để giúp những bạn còn khó khăn hơn như em Đậu Quang Ý học sinh lớp 8A, em Lưu Sỹ Đăng lớp 9C, Trần Đình Vương, Ngô Thị Lan lớp 9B.

Heo đất được trang trí bằng nhiều màu sắc và được các em học sinh rước trên những chiếc kiệu trang trọng đi một vòng sân trường trong sự cổ vũ, reo hò của các bạn

Cùng với triển khai cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành, trường THCS Liên Minh đã giành được kết quả khá trong giảng dạy, học tập và các hoạt động Đoàn, Đội. Năm học 2009-2010 có 10 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Nhiều năm liền, trường được công nhận là trường tiên tiến của huyện.

Phong trào nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường của thầy trò Trường THCS Liên Minh chính là việc làm thiết thực, cụ thể trong thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phong trào trên không chỉ tạo ra giá trị vật chất giúp các học sinh nghèo có điều kiện tiếp tục đến trường, mà còn giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Hoàng Yến


Nguyễn Hoàng Yến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]