(Baohatinh.vn) - Nhân chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều tối nay (11/5), Giáo sư, Tiến sỹ Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đi cùng đoàn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Trường Đại học Hà Tĩnh

Nhân chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều tối nay (11/5), Giáo sư, Tiến sỹ Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đi cùng đoàn.

pho thu tuong vuong dinh hue tham truong dai hoc ha tinh

Đại học Hà Tĩnh được thành lập năm 2007 trên cơ sở sáp nhập và nâng cấp Trường Cao đẳng sư phạm và Trường Cao đẳng kinh tế Hà Tĩnh. Qua 9 năm hoạt động, nhà trường không ngừng phát triển.

pho thu tuong vuong dinh hue tham truong dai hoc ha tinh

Phó Thủ tướng trò chuyện với cán bộ, giảng viên Đại học Hà Tĩnh

Đến nay, trường đã đào tạo 53 mã ngành với gần 7.000 sinh viên theo học, trong đó có gần 2000 sinh viên Lào. Trường hiện có hơn 300 cán bộ, giảng viên, trong đó chiếm trên 70% có trình độ thạc sỹ trở lên.

pho thu tuong vuong dinh hue tham truong dai hoc ha tinh

Nói chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vui mừng khi tới thăm trường đã gợi nhớ lại kỷ niệm tốt đẹp trong 23 năm công tác tại Trường đại học Tài chính (nay là Học viện Tài chính).

pho thu tuong vuong dinh hue tham truong dai hoc ha tinh

Phó Thủ tướng đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu của Trường Đại học Hà Tĩnh khi đã đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo chất lượng cao. Đặc biệt, với việc đào tạo đại học cho nước bạn Lào, trường đã góp phần tăng cường tình hữu nghị, gắn kết giữa hai nước.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn và sự tin tưởng Trường Đại học Hà Tĩnh luôn giữ được sức trẻ, mãi mãi như tuổi 20, trở thành trường đại học chất lượng cao, có vị thế trong khu vực, đóng góp ngày càng nhiều hơn, thiết thực hơn cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ CNH-HĐH đất nước.

"Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến giáo dục đào tạo, đã có Nghị quyết chuyên đề riêng, trong đó giáo dục bậc đại học có ví trí hết sức quan trọng. Trường Đại học cần xem người học là trung tâm, thực hiện đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy. Đổi mới từ truyền đạt kiến thức sang tiếp cận theo mục tiêu rèn luyện tính độc lập, sáng tạo, trau dồi kỷ năng làm việc", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với sinh viên, hãy tận dụng mọi điều kiện, cơ hội và thời gian để rèn luyện, học tập. Ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường cần nghĩ ngay đến vấn đề đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Hà Tĩnh đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung và Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng và đề nghị tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên; tăng cường liên kết đào tạo với các trường có thâm niên, thương hiệu trong nước và hợp tác quốc tế.

pho thu tuong vuong dinh hue tham truong dai hoc ha tinh

pho thu tuong vuong dinh hue tham truong dai hoc ha tinh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi sổ và tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đã giao lưu với cán bộ, giảng viên và sinh viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, quản lý giáo dục đào tạo, về chiến lược đào tạo đại học, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi nước ta tham gia vào Cộng đồng ASEAN; tặng quà lưu niệm và trao 50 triệu đồng hỗ trợ Công đoàn trường và 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên…

pho thu tuong vuong dinh hue tham truong dai hoc ha tinh

Phó Thủ tướng hát dân ca Nghệ Tĩnh tại buổi giao lưu với giảng viên, sinh viên

pho thu tuong vuong dinh hue tham truong dai hoc ha tinh

Giảng viên, sinh viên nhà trường giao lưu với Phó Thủ tướng

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]