(Baohatinh.vn) - Chiều 25/4, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 505 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục

Chiều 25/4, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 505 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

tang cuong cac giai phap dam bao an toan trong cac co so giao duc

Việc triển khai Chỉ thị 505 của Bộ GD&ĐT trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi tai nạn thương tích trong các trường học vẫn còn xảy ra, tình trạng học sinh trốn học tụ tập hàng quán, chơi điện tử, vi phạm ATGT vẫn chưa được khắc phục; học sinh trộm cắp tài sản và tình trạng bạo lực học đường vẫn đang là vấn đề nhức nhối…

Vì thế, việc chủ động tăng cường các giải pháp, xây dựng trường học an toàn đã được ngành Giáo dục Hà Tĩnh hết sức quan tâm, chỉ đạo trong thời gian qua.

Hoạt động đó được triển khai cụ thể bằng việc tham mưu các văn bản chỉ đạo của tỉnh, đồng thời chủ động phối hợp với lực lượng công an và đoàn thanh niên, hội cha mẹ học sinh, cấp uỷ chính quyền địa phương… tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu niên, nhi đồng; phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em…

tang cuong cac giai phap dam bao an toan trong cac co so giao duc

Trang bị kiến thức, kỹ năng bơi lội là một trong những giải pháp quan trọng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Cùng với việc siết chặt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các nhà trường, đặc biệt ở hàng trăm bếp ăn bán trú, việc phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ cũng được cụ thể hoá bằng mô hình xây dựng bể bơi tại một số nhà trường, thành lập các CLB dạy bơi cho học sinh.

Cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm ATGT, ngành cũng đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh cấp phát hàng ngàn mũ bảo hiểm cho học sinh, cắm biển báo giao thông tại các trường học….

Ngoài ra, những sân chơi kiến thức như: Nắng sân trường, Giao lưu tuổi thơ khám phá, Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng… hay việc duy trì sinh hoạt các CLB theo sở trường đã giúp học sinh trau dồi kiến thức, kỹ năng, tránh xa các tai tệ nạn xã hội.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, hội nghị cũng đã đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ như: Tiếp tục tổ chức quán triệt Chỉ thị 505 của Bộ GD&ĐT trong toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh; nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, các tổ chức đoàn, đội, hội trong trường học gắn với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, nhiệm vụ trọng tâm của ngành; tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo; thực hiện nghiêm túc các quy định về ATVSTP…

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]