(Baohatinh.vn) - Đó là số liệu được UBND thị xã Kỳ Anh thông tin tại cuộc làm việc với Đoàn giám sát HĐND tỉnh Hà Tĩnh chiều 20/9 về việc thực hiện các chế độ, chính sách trên lĩnh vực giáo dục đào tạo giai đoạn 2016 - 2018.

Thị xã Kỳ Anh còn thiếu 227 giáo viên theo quy định

Đó là số liệu được UBND thị xã Kỳ Anh thông tin tại cuộc làm việc với Đoàn giám sát HĐND tỉnh Hà Tĩnh chiều 20/9 về việc thực hiện các chế độ, chính sách trên lĩnh vực giáo dục đào tạo giai đoạn 2016 - 2018.

Thị xã Kỳ Anh còn thiếu 227 giáo viên theo quy định

Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND TX Kỳ Anh, trên địa bàn hiện có 39 trường học, trong đó có 15 trường mầm non công lập, 12 trường tiểu học, 10 trường THCS và 3 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tình trạng thiếu giáo viên trở thành vấn đề nan giải của ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh. Cả 3 bậc học vẫn đang thiếu 277 giáo viên, trong đó: 103 giáo viên mầm non, 94 giáo viên tiểu học và 30 giáo viên THCS.

Thị xã Kỳ Anh còn thiếu 227 giáo viên theo quy định

Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Nguyễn Hữu Sum: "Cần cơ chế đặc thù cho thị xã Kỳ Anh để tuyển thêm giáo viên cho cả 3 bậc học..."

Trong giai đoạn 2016 - 2018, UBND thị xã Kỳ Anh đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách trên lĩnh vực giáo dục.

Hệ thống trường lớp được đầu tư cơ bản, số trường đạt chuẩn quốc gia khá nhiều; hệ thống các cơ sở dạy nghề, các trường trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng xây dựng, liên kết trên địa bàn thị xã đã có những bước phát triển về quy mô, chất lượng, từng bước đáp ứng được việc đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao phục vụ nhu cầu của thị trường lao động và hội nhập quốc tế.

Thị xã Kỳ Anh còn thiếu 227 giáo viên theo quy định

Giám đốc Sở LĐTBXH Nguyễn Trí Lạc: "Phải quan tâm tới vấn đề xã hội hóa ở các trường GDNN&GDTX trên địa bàn..."

Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá cao kết quả, nỗ lực ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh trong việc thực hiện các chính sách.

Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, hạn chế như: công tác xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế; các cơ sở đào tạo giáo dục nghề nghiệp còn chưa có sự gắn kết với các doanh nghiệp sử dụng lao động; sỉ số học sinh lớp mầm non quá cao so với quy định; việc nắm bắt cơ chế chính sách ở một số nơi chưa thực sự sâu sát…

Thị xã Kỳ Anh còn thiếu 227 giáo viên theo quy định

Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh: "Thị xã Kỳ Anh đang nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục bằng cách vận dụng các chính sách một cách phù hợp..."

Các đại biểu cho rằng, thị xã Kỳ Anh cần xem xét giấy phép, điều kiện hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ đóng trên địa bàn; xem xét các vấn đề liên quan đến BHYT cho học sinh, học sinh khuyết tật và các vấn đề liên quan đến các trường giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên; công tác tuyên truyền, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về quản lý nhà nước cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên...

Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt đánh giá cao công tác thực hiện các chế độ chính sách của thị xã Kỳ Anh trong công tác giáo dục.

Thị xã Kỳ Anh còn thiếu 227 giáo viên theo quy định

Trưởng ban VH-XH đề nghị thị xã cần tiếp tục công tác tuyên truyền, giải quyết các chế độ chính sách cho giáo viên; chú trọng tăng năng lực về lý luận chính trị cho cán bộ ở cơ sở.

Cùng đó, cần nâng cao chất lượng năm học gắn với quán triệt chỉ đạo của các cấp các vấn đề liên quan đến giáo viên và học sinh.

Thị xã Kỳ Anh còn thiếu 227 giáo viên theo quy định

Tin liên quan:

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]