(Baohatinh.vn) - Tận tụy, tâm huyết với nghề, mẫu mực và trách nhiệm... là nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp và lãnh đạo nhà trường dành cho cô giáo Phạm Thị Thủy – Giáo viên Trường Tiểu học xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Trò nhỏ vùng xa ấm tình cô giáo Thủy

Tận tụy, tâm huyết với nghề, mẫu mực và trách nhiệm... là nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp và lãnh đạo nhà trường dành cho cô giáo Phạm Thị Thủy – Giáo viên Trường Tiểu học xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Trò nhỏ vùng xa ấm tình cô giáo Thủy

Dù trò nhỏ, khó khăn nhưng cô giáo Thủy luôn hăng say, nhiệt tình trong mỗi giờ lên lớp...

Tốt nghiệp Khoa Tiểu học Trường Đại học Sư phạm Vinh, cô giáo Phạm Thị Bích Thủy đã trải qua 14 năm gắn bó với nghề, trong đó có hơn 10 năm công tác tại nơi thuộc diện vùng xa, vùng khó khăn của huyện Vũ Quang là trường Tiểu học xã Đức Liên.

Tuy thiếu thốn, vất vả đủ bề nhưng cô Thủy luôn phấn đấu, nỗ lực rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh, từ đó các em hiểu nhanh và ham mê với việc học tập của mình...

Trò nhỏ vùng xa ấm tình cô giáo Thủy

Luôn tận tình hướng dẫn, kèm cặp kỹ càng đối với những mầm non tương lai...

Năm học này, cô Thủy được phân công dạy và chủ nhiệm lớp 5A, một lớp có nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình thuộc diện hộ nghèo, nhiều cha mẹ chưa thực sự quan tâm đến việc học của con cái. Vì vậy, ngoài thời gian trên lớp, cô còn tranh thủ đến nhà để động viên, hướng dẫn, giúp các em có thêm niềm tin, sự quan tâm và nghị lực.

Trong giảng dạy, cô vừa truyền đạt kiến thức, vừa quan tâm đến tâm tư tình cảm của từng em, để từ đó có sự động viên khích lệ phù hợp. Để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của các bộ môn, cô đã tìm ra phương pháp dạy sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng để giúp học trò nhớ lâu và tập trung khơi gợi tính sáng tạo, tìm tòi, tự học.

Sự ân cần, dịu dàng, kiên trì của cô đã giúp nhiều nhiều trò nhỏ có học lực trung bình tiến bộ vượt bậc.

Trò nhỏ vùng xa ấm tình cô giáo Thủy

Cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa với học trò...

Các thế hệ học trò đã từng được cô Thủy dìu dắt nói chung và lớp 5A hôm nay nói riêng đều luôn cảm nhận được tình cảm chân thành, trách nhiệm, sự gần gũi của “người mẹ thứ hai” ở trường. Vì vậy, ngoài ý thức học tập, các em còn hăng say tham gia phong trào“giữ vở sạch viết chữ đẹp”, sinh hoạt câu lạc bộ “Toán khó văn hay”, câu lạc bộ “Em yêu Tiếng Việt”, câu lạc bộ “Dân ca ví dặm”... Nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua, lớp học do cô Thủy chủ nhiệm luôn có tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm hơn 60%, luôn chăm ngoan, hạnh kiểm tốt...

Trò nhỏ vùng xa ấm tình cô giáo Thủy

Đối với nhiều thế hệ học trò, trong đó có những học sinh lớp 5A hôm nay, cô giáo Thủy thực sự là người mẹ ở trường, người "tiếp lửa" để các em vươn đến chân trời tri thức...

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, cô Phạm Thị Thủy còn là Chủ tịch công đoàn trường có nhiều tham mưu tốt cho chi bộ, ban giám hiệu trong việc bảo vệ quyền lợi cho tập thể sư phạm và luôn động viên đồng nghiệp khắc phục khó khăn, thường xuyên chăm lo cho học sinh. Cô cũng là người được tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh đảm bảo an toàn, đạt yêu cầu chất lượng...

Với sự tận tâm, tận tụy và năng lực công tác của mình, cô Phạm Thị Thủy đã 14 năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, 3 năm liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 3 năm gần đây đều đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Đặc biệt, năm 2018, cô Thủy đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng bằng khen và được vinh danh là đảng viên thực hiện tốt phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”....

 • Trò nhỏ vùng xa ấm tình cô giáo Thủy
  “Mẹ tự hào có con trai là chiến sỹ đảo Trường Sa…”

  Ở đất liền, bà Nguyễn Thị Lan (thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh) cũng như biết bao người mẹ khác đang ngày đêm làm điểm tựa vững vàng cho con trai của mình - người lính Hải quân ở đảo Trường Sa đang chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Trò nhỏ vùng xa ấm tình cô giáo Thủy
  Lắng đọng "Đêm tri ân" của học sinh THPT Chuyên Hà Tĩnh

  Tối 25/5, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức chương trình "Đêm tri ân" như lời cảm ơn chân thành của các em gửi đến các thầy cô trước ngày ra trường. Lắng đọng, cảm xúc, nhiệt huyết... là tất cả những gì có thể nói về buổi lễ ý nghĩa này.

 • Trò nhỏ vùng xa ấm tình cô giáo Thủy
  Cô thủ khoa, trò cũng thủ khoa

  Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh lớp 9 và giáo viên giỏi tỉnh bậc THCS vừa qua, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) có đến 2 giáo viên và 2 học sinh đạt thủ khoa các môn Ngữ văn, Giáo dục công dân và Hóa học.

Phúc Hường


Phúc Hường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]