(Baohatinh.vn) - Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) vừa triển khai áp dụng phần mềm quản lý giáo án online cho gần 60 giáo viên. Đây cũng là trường THPT đầu tiên trên địa bàn Hà Tĩnh ứng dụng phần mềm này vào thực tiễn.

Trường THPT đầu tiên ở Hà Tĩnh áp dụng phần mềm quản lý giáo án online

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) vừa triển khai áp dụng phần mềm quản lý giáo án online cho gần 60 giáo viên. Đây cũng là trường THPT đầu tiên trên địa bàn Hà Tĩnh ứng dụng phần mềm này vào thực tiễn.

Trường THPT đầu tiên ở Hà Tĩnh áp dụng phần mềm quản lý giáo án online

Cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tập huấn kiến thức ứng dụng phần mềm

Phát huy tinh thần tiên phong trong các hoạt động ứng dụng các phần mềm thông minh, tạo thuận lợi cho giáo viên và học sinh triển khai các nội dung công việc, nâng cao hiệu quả chất lượng dạy học và giáo dục, năm học 2019 – 2020, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tiếp cận và ứng dụng phần mềm quản lý giáo án online.

Phần mềm quản lý giáo án online tiện ích giúp giáo viên chủ động chuẩn bị giáo án, bài dạy ở các dạng Word, Power point. Đây là một trong những hoạt động thay đổi căn bản nền nếp làm việc của giáo viên, của tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn.

Thông qua phần mềm, tổ trưởng chuyên môn, nhóm trưởng chuyên môn dễ dàng nắm bắt được tiến độ thực hiện, chất lượng soạn giảng của từng giáo viên. Trong quá trình thực hiện, những giáo viên có giáo án không đạt yêu cầu sẽ được nhận thông báo từ tổ trưởng, nhóm trưởng … để có sự khắc phục, điều chỉnh kịp thời.

Trường THPT đầu tiên ở Hà Tĩnh áp dụng phần mềm quản lý giáo án online

Giao diện phần mềm quản lý giáo án online

Đối với công tác quản lý, chỉ cần vài thao tác nhỏ, Ban giám hiệu nhà trường sẽ dễ dàng thống kê được việc soạn giảng của giáo viên trong tuần, tháng, học kỳ và năm học; cập nhật danh sách giáo viên còn thiếu giáo án; giáo viên đã gửi giáo án nhưng không đảm bảo chất lượng; danh sách các tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn chưa thực hiện việc duyệt giáo án … Từ đó có những điều chỉnh kịp thời, hợp lý để nâng cao chất lượng chuyên môn.

Bên cạnh phân hệ quản lý giáo án online, phần mềm còn cung cấp các phân hệ: Lịch công tác của trường, lịch công tác công tác tổ, nhóm chuyên môn theo tuần, tháng, năm học; phân hệ trang thông tin nội bộ, quản lý lịch họp ...

Đây được xem là một trong những hoạt động thiết thức của trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong việc nâng cao kỹ năng ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong thời đại Công nghệ 4.0.

Tin liên quan:
  • Trường THPT đầu tiên ở Hà Tĩnh áp dụng phần mềm quản lý giáo án online
    Thầy giáo Hà Tĩnh tự tay thiết kế phần mềm quản lý giáo án

    “Hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp, quản lý giáo án là một giải pháp văn phòng điện tử được xây dựng trên nền tảng trang mạng (web) gồm nhiều chức năng, trong đó, chức năng quản lý giáo án có ý nghĩa quan trọng nhất” - thầy giáo Đặng Hữu Tường, Hiệu trưởng Trường THCS Thụ Lộc, Lộc Hà (Hà Tĩnh) chia sẻ.

  • Trường THPT đầu tiên ở Hà Tĩnh áp dụng phần mềm quản lý giáo án online
    2 học sinh Hà Tĩnh sáng tạo thành công phần mềm “nhập điểm bằng giọng nói"

    Để giúp việc vào điểm ở các sổ điểm, nhập điểm thi lên website thuận tiện, nhanh chóng và có độ chính xác cao, 2 em Trần Khánh Điệp và Võ Thị Thùy Dung (lớp 12A1 - Trường THPT Nghèn, Can Lộc - Hà Tĩnh) đã cùng nhau sáng tạo ra phần mềm “nhập điểm bằng giọng nói SpeechPoint”.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]