(Baohatinh.vn) - Sáng 12/6, Hội Người mù Hà Tĩnh tổ chức khai giảng lớp học xóa mù chữ Braille khóa 52 cho 20 em nhỏ. Lớp học nhằm giúp các em mù có điều kiện hòa nhập với trẻ em sáng mắt tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Xóa mù chữ Braille cho hàng chục trẻ em Hà Tĩnh

Sáng 12/6, Hội Người mù Hà Tĩnh tổ chức khai giảng lớp học xóa mù chữ Braille khóa 52 cho 20 em nhỏ. Lớp học nhằm giúp các em mù có điều kiện hòa nhập với trẻ em sáng mắt tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Xóa mù chữ Braille cho hàng chục trẻ em Hà Tĩnh

Lớp học được tổ chức trong thời gian 3 tháng với 390 tiết học do đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm và năng lực sư phạm đứng lớp.

Xóa mù chữ Braille cho hàng chục trẻ em Hà Tĩnh

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được học: Cách phục hồi chức năng, rèn luyện các giác quan định hướng, đi lại với gậy định hướng, thế tay an toàn, ký hiệu chữ cái Braille, kiến thức cơ bản về môn Toán, tiếng Việt lớp 1.

Xóa mù chữ Braille cho hàng chục trẻ em Hà Tĩnh

Lớp học là khởi đầu quan trọng, giúp các học viên thông thạo chữ Braille, thắp sáng cho tâm hồn các em về vùng trời tri thức văn hóa.

 • Xóa mù chữ Braille cho hàng chục trẻ em Hà Tĩnh
  Kết nối yêu thương với trẻ em khiếm thị thành phố Hà Tĩnh

  Tối 28/5, Hội Người mù thành phố Hà Tĩnh, Thành đoàn và nhóm từ thiện Khăn Hồng phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Kết nối yêu thương”, trao quà cho các em nhỏ khiếm thị và con hội viên người mù thành phố Hà Tĩnh nhân dịp chào mừng Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

 • Xóa mù chữ Braille cho hàng chục trẻ em Hà Tĩnh
  Chung kết Liên hoan Vẻ đẹp hoa xương rồng Hà Tĩnh lần thứ nhất

  Tối 24/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã đến dự đêm chung kết Liên hoan Vẻ đẹp hoa xương rồng lần thứ nhất năm 2019.

 • Xóa mù chữ Braille cho hàng chục trẻ em Hà Tĩnh
  Cậu học trò mù và câu chuyện khát vọng

  Với chúng tôi, Trần Việt Hoàng, học sinh lớp 12A – Trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc – Hà Tĩnh), người vừa giành học bổng vào Đại học Fulbright Việt Nam, từ lâu là “chỗ thân quen” bởi em là trường hợp được Quỹ Chia sẻ ở Đức giúp đỡ mà Báo Hà Tĩnh là cầu nối. Mỗi tháng, có khi là vài tháng chúng tôi lại đến gặp em. Dù là ai đến gặp đều cảm nhận ở em sự gần gũi, ấm áp, khát vọng chinh phục tri thức và niềm lạc quan vào cuộc sống.

Đ.N


Đ.N

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]