baohatinh.vn

Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Sáng 6-3, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo của Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. Điểm cầu Hà Tĩnh có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo tỉnh Thiều Đình Duy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện và đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh tham gia.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Nhìn chung, công tác chỉ đạo, tổ chức lấy ý kiến của các địa phương, các bộ, cơ quan ngang bộ đáp ứng yêu cầu, kế hoạch và tinh thần chỉ đạo của an chỉ đạo T.Ư

Triển khai thực hiện việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp năm 1992, các tỉnh, thành phố, các cấp, bộ, ngành đã có nhiều hình thức, biện pháp tổ chức hiệu quả. Đến nay, có 54 tỉnh, thành phố, 17 bộ, cơ quan ngang bộ đã có báo cáo sơ kết về kết quả công tác lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Nhìn chung, công tác chỉ đạo, tổ chức lấy ý kiến của các địa phương, các bộ, cơ quan ngang bộ đáp ứng yêu cầu, kế hoạch và tinh thần chỉ đạo của an chỉ đạo T.Ư, không có hiện tượng lợi dụng dân chủ để gây chia rẽ, kích động, phát ngôn các vấn đề trái với quan điểm của Đảng và Nhà nước.

Triển khai thực hiện công tác lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, Hà Tĩnh đã thành lập Ban chỉ đạo các cấp, ban hành nhiều văn bản, nội dung và kế hoạch tổ chức triển khai quyết liệt, hiệu quả. Sau gần 2 tháng triển khai, có 55 đơn vị, địa phương đã có báo cáo kết quả lấy ý kiến gửi về Ban chỉ đạo tỉnh. Và đến nay đã có hơn 150 ngàn lượt người tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi hiến pháp, hơn 2.596 ý kiến góp ý qua đường bưu điện hoặc qua email. Hiện công tác lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, của các chuyên gia đang được các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thiều Đình Duy: Công tác tổ chức triển khai việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 của các sở, ngành, địa phương đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp

Phát biểu kết thúc hội nghị, Trưởng Ban chỉ đạo của Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả triển khai công tác lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 của các bộ, ngành, địa phương; chia sẽ những khó khăn và trả lời một số ý kiến kiến nghị của các đại biểu về những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chỉ ra một số tồn tại cần tập trung khắc phục và yêu cầu các tỉnh, thành phố, các bộ, cơ quan ngang bộ cần tập trung thực hiện một số biện pháp đảm bảo tiến độ, hoàn thành báo cáo tổng kết gửi về Ban chỉ đạo T.Ư trước ngày 15 – 3 để Chính phủ trình lên Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp ngày 31-3.

Phó Trưởng Ban chỉ đạo của Hà Tĩnh Thiều Đình Duy đã đánh giá cao công tác tổ chức triển khai việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 của các sở, ngành, địa phương. Đồng thời chỉ ra một số điểm còn hạn chế và nêu lên những giải pháp, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đạt hiệu quả, có chất lượng và đảm bảo thời gian, yêu cầu, kế hoạch.

Thăng Long


Thăng Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]