10 món súp nhắc đến là thèm trên thế giới

Bên cạnh các món súp gà, súp đậu, phở Việt Nam cũng được biết đến là món súp làm hài lòng nhiều thực khách khó tính trên hành trình khám phá thế giới.

Hãy thêm ngay 10 loại súp sau đây vào sổ tay những món phải thử khi du lịch của bạn.

1. Việt Nam

Phở bò là một món súp ngon và dễ ăn, thường kèm rau sống, chanh. Ngoài buổi sáng, du khách cũng có thể thưởng thức một tô phở nóng vào buổi tối lạnh hay chiều cuối tuần lười biếng. Công thức nấu phở khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà với một số nguyên liệu gồm: sợi phở, thăn bò, nước dùng thịt bò, gừng, mùi, quế...

Phở bò là một món súp ngon và dễ ăn, thường kèm rau sống, chanh. Ngoài buổi sáng, du khách cũng có thể thưởng thức một tô phở nóng vào buổi tối lạnh hay chiều cuối tuần lười biếng. Công thức nấu phở khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà với một số nguyên liệu gồm: sợi phở, thăn bò, nước dùng thịt bò, gừng, mùi, quế...

2. Đài Loan

Súp mì bò là một món ăn truyền thống phổ biến tại Đài Loan. Nếu nhìn qua, món ăn này khá giống phở. Tuy nhiên, để ý kỹ sẽ thấy miếng thịt bò không thái lát mỏng mà cắt khúc vuông. Thay vì rắc chút hành mùi, người Đài Loan thường thêm dưa chua cay trên tô mì.

Súp mì bò là một món ăn truyền thống phổ biến tại Đài Loan. Nếu nhìn qua, món ăn này khá giống phở. Tuy nhiên, để ý kỹ sẽ thấy miếng thịt bò không thái lát mỏng mà cắt khúc vuông. Thay vì rắc chút hành mùi, người Đài Loan thường thêm dưa chua cay trên tô mì.

3. Mexico

Với món súp gà của Mexico, ngoài nguyên liệu chính là gà, còn có khoai tây, cà chua, hành tây, rau mùi và tortilla - một loại bánh mì dẹt làm từ bột bắp hoặc bột mì.

Với món súp gà của Mexico, ngoài nguyên liệu chính là gà, còn có khoai tây, cà chua, hành tây, rau mùi và tortilla - một loại bánh mì dẹt làm từ bột bắp hoặc bột mì.

4. Cuba

Súp đậu đen là một trong những món ăn truyền thống hiếm hoi vẫn rất được ưa chuộng trong ẩm thực hiện đại của Cuba. Bạn có thể chỉ mất vài phút để chuẩn bị nguyên liệu gồm đậu đen, hành tây, ớt chuông, tỏi... nhưng vài giờ để ngâm và ninh cho đậu mềm. Bí quyết để có món súp đậu đen Cuba ngon là thêm một chút giấm vào lúc gần xong.

Súp đậu đen là một trong những món ăn truyền thống hiếm hoi vẫn rất được ưa chuộng trong ẩm thực hiện đại của Cuba. Bạn có thể chỉ mất vài phút để chuẩn bị nguyên liệu gồm đậu đen, hành tây, ớt chuông, tỏi... nhưng vài giờ để ngâm và ninh cho đậu mềm. Bí quyết để có món súp đậu đen Cuba ngon là thêm một chút giấm vào lúc gần xong.

5. Colombia

Ajiaco là món súp gà và khoai tây nổi tiếng của Colombia, được rất nhiều người yêu thích. Nó có hương vị rất phong phú, được làm từ khoai tây, thịt gà, nụ bạch hoa, ngô hạt và một ít bơ thái lát. Tại Colombia, thủ đô Bogotá là nơi lý tưởng để thưởng thức món ăn này.

Ajiaco là món súp gà và khoai tây nổi tiếng của Colombia, được rất nhiều người yêu thích. Nó có hương vị rất phong phú, được làm từ khoai tây, thịt gà, nụ bạch hoa, ngô hạt và một ít bơ thái lát. Tại Colombia, thủ đô Bogotá là nơi lý tưởng để thưởng thức món ăn này.

6. Hàn Quốc

Canh bánh gạo hay Tteokguk là món ăn truyền thống Hàn Quốc, được làm từ bánh gạo cắt lát tạo thành hình bầu dục, nấu với nước thịt bò, thêm rong biển, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi. Món ăn này thường được dùng vào ngày đầu năm mới.

Canh bánh gạo hay Tteokguk là món ăn truyền thống Hàn Quốc, được làm từ bánh gạo cắt lát tạo thành hình bầu dục, nấu với nước thịt bò, thêm rong biển, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi. Món ăn này thường được dùng vào ngày đầu năm mới.

7. Pháp

Súp hành tây kiểu Pháp được làm khá đơn giản nhưng lại dễ dàng "đánh gục" các thực khách khó tính trên thế giới. Có nhiều cách để chế biến món này, nhưng nhanh và dễ nhất là hành tây thái nhỏ, xào rồi cho rượu vang vào đến khi hành chín mềm là được. Lúc ăn, bỏ một ít bánh mì lên trên súp, dùng trong ngày lạnh là tuyệt nhất.

Súp hành tây kiểu Pháp được làm khá đơn giản nhưng lại dễ dàng "đánh gục" các thực khách khó tính trên thế giới. Có nhiều cách để chế biến món này, nhưng nhanh và dễ nhất là hành tây thái nhỏ, xào rồi cho rượu vang vào đến khi hành chín mềm là được. Lúc ăn, bỏ một ít bánh mì lên trên súp, dùng trong ngày lạnh là tuyệt nhất.

8. Tây Ban Nha

Súp đậu Tây Ban Nha được làm chủ yếu từ hạt đậu garbanzo có vị ngọt thanh, bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy trong món súp được nấu khá kỳ công này một ít xúc xích cay chorizo, thịt xông khói, hành tây, cà chua, ót chuông xanh...

Súp đậu Tây Ban Nha được làm chủ yếu từ hạt đậu garbanzo có vị ngọt thanh, bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy trong món súp được nấu khá kỳ công này một ít xúc xích cay chorizo, thịt xông khói, hành tây, cà chua, ót chuông xanh...

9. Hy Lạp

Súp gà chanh là món không thể bỏ qua khi đến Hy Lạp. Với thành phần gồm gà tây, gạo, chanh, trứng, món ăn này được người Hy Lạp dùng như một món nước sốt ăn chung với các loại rau củ hoặc món hầm.

Súp gà chanh là món không thể bỏ qua khi đến Hy Lạp. Với thành phần gồm gà tây, gạo, chanh, trứng, món ăn này được người Hy Lạp dùng như một món nước sốt ăn chung với các loại rau củ hoặc món hầm.

10. Mỹ

Súp wedding là món ăn rất phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là trong các nhà hàng Italy. Trong tiếng Italy, món ăn còn được gọi là minestra marinata. Thành phần chủ yếu của nó gồm thịt và các loại rau xanh như rau diếp, bắp cải...

Súp wedding là món ăn rất phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là trong các nhà hàng Italy. Trong tiếng Italy, món ăn còn được gọi là minestra marinata. Thành phần chủ yếu của nó gồm thịt và các loại rau xanh như rau diếp, bắp cải...

Theo Vy An/VnExpress

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast