Ray Wilkins đã buộc tội Roman Abramovich là người đã hủy hoại đội tuyển Anh sau khoảng một thập kỉ cầm quyền tại Chelsea.

Abramovich bị chính "người nhà" đâm sau lưng

Ray Wilkins đã buộc tội Roman Abramovich là người đã hủy hoại đội tuyển Anh sau khoảng một thập kỉ cầm quyền tại Chelsea.

Wilkins, một cựu huấn luyện viên dưới quyền Abramovich phát biểu: “Với đội bóng của mình, ông ta đã có những thay đổi để nhắm tới những điều tốt hơn. Còn với đội tuyển Anh, thì đó là một viễn cảnh tồi tệ. Không may là sự du nhập của các cầu thủ nước ngoài trong 10 năm trở lại đây đã khiến cho những tài năng trẻ của chúng ta có ít cơ hội hơn.”

Việc Abramovich chuộng "hàng ngoại" đã khiến "hàng nội" mất chất nghiêm trọng

Wilkins đã từng chơi cho Chelsea vào những năm 70, tin rằng chính sách bạo chi của Abramovich đã hấp dẫn những ngôi sao ngoại quốc và mô hình này đã được nhiều đối thủ tại Premier League học theo.

Và dĩ nhiên, chính sách này đã khiến cho cơ hội được ra sân của các tài năng trẻ nội địa bị hạn chế đi một cách trông thấy. Bằng chứng rõ ràng nhất là đội tuyển Anh của huấn luyện viên Roy Hodgson đang phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng nhân sự, ông tỏ ra khó khăn trong việc tìm những cầu thủ có phong độ tốt.

Đội tuyển Anh cùng các lứa trẻ đã phải nhận những thất bại liên tiếp

Điều này, theo lời Wilkins, sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đội tuyển Anh trong thời gian sắp tới, mở đầu bằng sự thất bại của đội tuyển U21 tại Euro 2013 và đội tuyển U20 tại World Cup vừa rồi.

Wilkins bổ sung: “Chúng ta đang chứng kiến sự trượt ngã ngay từ những bước đầu, không chỉ đội tuyển quốc gia và U21. Hãy nhìn xem, đội tuyển U20 đã bị loại bởi Ai Cập, Irap và Chile. Đây là một bảng đấu mà đáng ra U20 Anh phải giành vé đi tiếp'.

Theo thethaovanhoa.vn


haixuanbht
Theo thethaovanhoa.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]