Trong những diễn biến mới nhất của vụ bê bối liên quan tới chủ tịch FIFA Sepp Blatter, tới lượt chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) Angel Maria Villar bị tố cáo đã tham gia gian lận phiếu bầu trong cuộc bình chọn nước chủ nhà World Cup 2022.

Cập nhật diễn biến scandal tại FIFA:

Blatter tố chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha gian lận

Trong những diễn biến mới nhất của vụ bê bối liên quan tới chủ tịch FIFA Sepp Blatter, tới lượt chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) Angel Maria Villar bị tố cáo đã tham gia gian lận phiếu bầu trong cuộc bình chọn nước chủ nhà World Cup 2022.

Chủ tịch RFEF, Angel Maria Villar (phải) có thể là người tiếp theo dính chàm

Cụ thể, ông Blatter khẳng định rằng, cách đây 6 năm, Tây Ban Nha và Nam Phi đã đồng ý thỏa thuận bầu cho Qatar trong cuộc chạy đua tổ chức World Cup 2022 với Mỹ. Nếu Ủy ban đạo đức của FIFA (IEC) chứng minh được những lời tố cáo của ông Blatter là đúng, ông Villar có thể bị đình chỉ công tác, và chắc chắn sẽ đánh mất cơ hội tham gia tranh cử cho vị trí chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha thêm một nhiệm kỳ nữa vào tháng 1/2016.

Có thể thấy, sau khi bị đình chỉ chức vụ trong 90 ngày và phải chịu những thẩm vấn của Ủy ban đạo đức FIFA, ông Blatter đã bắt đầu khai ra những thông tin đáng chú ý thực sự về sự bê bối của LĐBĐ thế giới trong suốt nhiều năm qua. Cách đây ít hôm, chính ông Blatter cũng là người tiết lộ rằng FIFA dã đồng ý để Nga đăng cai World Cup 2018 trước khi tiến hành bình chọn.

Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng thể thì việc tố cáo chủ tịch Villar của RFEF chỉ là một phần trong công cuộc… đổ tội của người đàn ông Thụy Sĩ này cho… Michel Platini, người cũng bị đình chỉ công tác 90 ngày vì bị cho rằng có dính líu tới bê bối lớn trên.

Ông Blatter khẳng định rằng, FIFA đã đồng ý ngầm rằng hai kỳ World Cup 2018 và 2022 sẽ được chia cho Nga và Mỹ, hai “ông lớn” của thế giới vào lúc này để nhằm cân bằng cán cân quyền lực, tuy nhiên vào phút cuối ông Platini lại “lật kèo” khi tuyên bố rằng mình “không còn ở phe của Blatter” vì FIFA vào thời điểm đó đang cân nhắc lại vị trí của Pháp trên bản đồ quyền lực của bóng đá châu Âu.

Sau đó, Platini với tư cách chủ tịch UEFA đã huy động các quốc gia thành viên để bình chọn cho Qatar thay vì Mỹ, từ đó bước đầu tạo mâu thuẫn để rồi bùng nổ thành bê bối lớn vào thời điểm hiện tại.

LĐBĐ Anh đòi FIFA đền bù 21 triệu bảng

Sau chủ tịch FIFA Sepp Blatter khai rằng, kết quả cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022 đã được quyết định từ trước, LĐBĐ Anh (FA) vừa lên tiếng yêu cầu FIFA đền bù 21 triệu bảng họ đã bỏ ra để đầu tư chạy đua cho cơ hội đăng cai World Cup 2018. FA cho biết, họ sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý để đòi lại số tiền này.

Theo Bongda+


haixuanbht

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]