(Baohatinh.vn) - Thường thì muốn ăn trứng luộc bạn chỉ cần một chiếc xoong nhỏ bắc lên bếp chừng 15 phút thì sẽ có dùng. Nhưng có một nơi để bạn vừa đi du lịch vừa mang theo những quả trứng sống sau đó thưởng thức nó "tại trận", đó là Bang.

Đi Bang luộc... trứng!

Thường thì muốn ăn trứng luộc bạn chỉ cần một chiếc xoong nhỏ bắc lên bếp chừng 15 phút thì sẽ có dùng. Nhưng có một nơi để bạn vừa đi du lịch vừa mang theo những quả trứng sống sau đó thưởng thức nó "tại trận", đó là Bang.

Mùa này, nước suối vẫn trong, róc rách chảy mù khói

Bang là một khu suối khoáng nóng ở xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, cách TP Đồng Hới (Quảng Bình) độ 50 cây số theo hướng Tây Nam.

Suối nước khoáng Bang có khoảng 200 lỗ phun lớn, nhỏ với tổng lưu lượng ổn định khoảng 15-19 lít/s. Nhiệt độ của nước khoáng tại bể thu hồi là 99oC, ở bề mặt bể gom đang sôi là 102oC, ở độ sâu 5,0 m là 103oC.

Nước sôi sùng sục...

Đặc biệt, tại các lỗ phun lên từ lòng đất, nước luôn sôi sùng sục ở nhiệt độ 105oC đủ để luộc một rổ trứng gà hay trứng vịt ngay tại các hõm đất do nước nóng phun ra giữa lòng suối, chỉ trong 15 phút.

... thả sức luộc trứng

Mùa này, nước suối vẫn trong, róc rách chảy mù khói. Vào những ngày nghỉ lễ như 30/4 và 1/5 năm nay, không chỉ du khách địa phương mà có không ít người ngoại tỉnh vì tò mò mà tìm đến và cảm thấy thú vị khi mang trứng xuống suối luộc rồi lên ngồi bệt dưới các gốc cây tròn bóng vừa ăn vừa tán chuyện.

Vừa luộc vừa ăn vừa tán chuyện thì còn gì thú vị bằng

Hải Xuân


Hải Xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]