Sa mạc khô cằn bỗng được tái sinh, trở thành một khung cảnh đẹp đến siêu thực, tràn ngập sắc màu của các loài hoa xinh đẹp.

Điều kỳ diệu có thật trong bộ ảnh “Sa mạc nở hoa”

Sa mạc khô cằn bỗng được tái sinh, trở thành một khung cảnh đẹp đến siêu thực, tràn ngập sắc màu của các loài hoa xinh đẹp.

Khu vực Badlands, thuộc bang Utah, ở miền tây nước Mỹ, đúng như cái tên của nó - “đất xấu” - là một vùng đất nổi tiếng khô cằn, nơi đây cảnh vật hoang sơ vì không phù hợp với việc trồng trọt, chăn nuôi. Cảnh vật chẳng có gì hơn ngoài những dải đất nứt nẻ chân chim.

Tuy vậy, nếu bạn có dịp đến thăm Badlands vào đúng thời điểm, nơi hoang mạc khô cằn này sẽ được tái sinh toàn diện, bỗng trở thành một khung cảnh đẹp đến siêu thực, tràn ngập sắc màu của các loài hoa dại xinh đẹp.

Vào mùa xuân, khi độ ẩm đang ở mức cao nhất, những mầm cây vốn nằm im lìm trong những kẽ nứt chân chim bất ngờ đâm chồi, nở hoa. Tuy vậy, những cây hoa này chỉ sống được trong một thời gian rất ngắn.

Khi độ ẩm không còn đủ để chúng sinh trưởng nữa, những cây hoa sẽ dần héo rũ và chết khô. Vì vậy, cảnh hoa nở trên sa mạc ở Badlands là một khung cảnh rất hiếm có và ngắn ngủi, không dễ gì thấy được.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh tổng hợp“The Good Badlands” (tạm dịch: Đất cằn nở hoa) của trang Bored Panda:

Bích Ngọc - Theo Bored Panda

Nguồn: dantri.com.vn


congthanh
Nguồn: dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]