Những người tham gia lễ hội chạy đua cùng bò tót tổ chức tại hai thành phố Denia và Pamplona (Tây Ban Nha) năm nay hẳn “đau tim” nhiều phen bởi tính đến thời điểm này, đã có khá nhiều khách tham gia bị bò tót húc.

“Dựng tóc gáy” xem lễ hội chạy đua cùng bò tót

Những người tham gia lễ hội chạy đua cùng bò tót tổ chức tại hai thành phố Denia và Pamplona (Tây Ban Nha) năm nay hẳn “đau tim” nhiều phen bởi tính đến thời điểm này, đã có khá nhiều khách tham gia bị bò tót húc.

Đến với lễ hội chạy đua cùng bò tót, khách tham gia phải thực sự là những người dũng cảm, có thể lực tốt, đặc biệt, kỹ năng chạy của họ phải thực sự điêu luyện, bởi chỉ cần sơ sảy, trượt chân ngã, họ ngay lập tức sẽ bị bò tót chạy tới tấn công. Đã có nhiều khách tham gia lễ hội lần này bị bò húc trong hoàn cảnh như vậy.

Lễ hội chạy đua cùng bò tót Bous a la Mar tổ chức tại thành phố Denia và lễ hội San Fermin tổ chức ở thành phố Pamplona là hai trong những lễ hội đáng sợ và cũng thu hút sự quan tâm lớn nhất hành tinh.

Tại đây, người tham dự sẽ chạy đua cùng bò tót, nếu chẳng may ai đó bị bò tấn công, họ phải hoàn toàn chấp nhận và chịu trách nhiệm với chính bản thân mình, đơn giản bởi họ đã quyết định tham gia và mạo hiểm tính mạng. Tuy vậy, một tin đáng mừng cho lễ hội năm nay là chưa có người nào rơi vào tình trạng nguy kịch.

Lễ hội này hàng năm thu hút hơn một triệu du khách tới tham gia. Trong số này, có tới hàng ngàn người mạo hiểm xuống phố chạy đua cùng bò tót.

Lễ hội chạy đua cùng bò tót mỗi năm đều thu hút hàng ngàn người tham gia.
Những cuộc chạy đua này kéo dài không tới 1km, nhưng mỗi năm vẫn có khoảng hơn một chục khách tham gia bị bò tót tấn công.
Kể từ năm 1924 đến nay, đã có 15 người chết trong những cuộc chạy đua với bò tót như thế này.
Những con bò tót tham gia chạy đua vào buổi sáng sẽ bị giết thịt bởi những người đấu bò vào buổi tối, thịt của chúng sẽ được mang tới các nhà hàng trong thành phố để phục vụ thực khách.
Người ta xếp hàng, chen lưng nhau để bò tót nhảy qua. Đây là nghi thức cuối cùng kết thúc cuộc đua bò vào mỗi buổi sáng.
Những người tham dự lễ hội cùng giơ chiếc khăn quàng cổ màu đỏ lên trong ngày khai mạc lễ hội.
Rượu vang đỏ được “tưới” xuống đám đông đứng chen đầy các dãy phố từ các ban công trên tầng cao của thành phố Pamplona - một nghi thức quen thuộc trước khi lễ hội đua bò chính thức bắt đầu.

Bích Ngọc - Theo Daily Mail

Nguồn: dantri.com.vn


sydong
Nguồn: dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]