(Baohatinh.vn) - Đó là chủ đề của Hội thi “Tiếng hát dân ca ví, giặm” do Trường Tiểu học Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) tổ chức vào chiều tối (17/4). Hội thi thu hút hơn 700 giáo viên, học sinh theo dõi và cổ vũ.

“Em yêu ví, giặm quê mình”

Đó là chủ đề của Hội thi “Tiếng hát dân ca ví, giặm” do Trường Tiểu học Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) tổ chức vào chiều tối (17/4). Hội thi thu hút hơn 700 giáo viên, học sinh theo dõi và cổ vũ.

Hội thi diễn ra với các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc của cô trò Trường TH Nam Hà. Lời các tổ khúc đều hướng đến ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi sự nghiệp trồng người… Điều đặc biệt, đa phần lời bài hát đều được các cô giáo phát triển lời mới trên âm hưởng dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần tôn vinh và phát huy dân ca ví, giặm – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại do UNESCO công nhận, đồng thời đưa dân ca ví, giặm vào trường học trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đây cũng là dịp để các khối lớp được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc đa dạng hóa các hình thức học tập, vui chơi phù hợp với hoạt động giáo dục học sinh bậc tiểu học.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Các tiết mục mang đậm âm hưởng dân ca ví, giặm do cô trò Trường TH Nam Hà dàn dựng, biểu diễn

BTC trao phần thưởng cho các em đạt giải

Rất đông các em học sinh theo dõi, cổ vũ

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]