21h Chủ nhật ngày 10/5 tới tập đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt (GHV) mùa 3 sẽ lên sóng VTV3. Sau một năm tạm ngừng để nhường sân cho Nhân tố bí ẩn, có vẻ như năm nay GHV đang hứa hẹn sẽ tạo sự hứng khởi mới.

Giọng hát Việt trở lại, có lợi hại hơn xưa?

21h Chủ nhật ngày 10/5 tới tập đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt (GHV) mùa 3 sẽ lên sóng VTV3. Sau một năm tạm ngừng để nhường sân cho Nhân tố bí ẩn, có vẻ như năm nay GHV đang hứa hẹn sẽ tạo sự hứng khởi mới.

Ca sỹ Mỹ Tâm, người đang được xem là giám khảo quyền lực của GHV năm nay


Khác với mùa 2, ở mùa này GHV sẽ không còn vòng Đo ván (Knock out) mà chỉ còn 3 vòng: Giấu mặt, Đối đầu và Biểu diễn trực tiếp (Liveshow). Còn ngoài ra, luật lệ vẫn giữ nguyên như cũ. Ngoài việc lựa chọn các thí sinh chiến thắng thì ở vòng Đối đầu, các HLV vẫn có quyền “cứu” thí sinh thua cuộc từ đội khác về đội của mình. Sau vòng này, mỗi HLV sẽ có 7 thí sinh vào vòng liveshow sẽ diễn ra trong 10 đêm thi.

Người được giải nhất sẽ có 500 triệu tiền thưởng (200 triệu tiền mặt), 3 người còn lại trong đêm chung kết có 50 triệu đồng.

Ca sỹ Tuấn Hưng lần đầu tiên ngồi ghế nóng một chương trình truyền hình thực tế âm nhạc


Hai mùa trước, người đoạt giải là Hương Tràm và Vũ Thảo My. Ngoại trừ Hương Tràm phần nhiều tham gia ca hát khá sôi động thì Vũ Thảo My gần như chưa khởi động được gì sau khi giành quán quân GHV mùa 2.

Dù có tiếng là cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát nhưng hai mùa qua, sức nóng của chương trình này, nói một cách công bằng, là đến từ giám khảo. Cho dù có ló ra được một vài ca sĩ tiềm năng nhưng những thí sinh ấy vẫn chưa đủ độ nóng để “hạ” được những thành viên BGK.

Mỹ Tâm và Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh


Tính cả 3 mùa, đã có tổng cộng 10 ca sĩ/nhạc sĩ ngồi ghế nóng GHV, chỉ duy nhất một ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn trụ đến mùa này.

Và năm nay, tính đến giờ này, ghế nóng của GHV có vẻ nóng hơn mọi năm khi xuất hiện Mỹ Tâm, Thu Phương, Tuấn Hưng, những ca sĩ đang rất được yêu thích. Họ được mang kỳ vọng sẽ đem đến sự tươi mới sau một năm nghỉ ngơi lấy sức của GHV và cũng mang theo kỳ vọng sẽ đưa chương trình này tìm kiếm được những tài năng thật sự mà nói như lời của ca sĩ Thu Phương “tôi hy vọng sẽ tạo ra được lớp ca sĩ tử tế hơn từ ngay trong nhóm của mình”.

Nhưng cũng có một thực tế cần nhìn nhận sòng phẳng. Hai mùa trước, cũng đã có những tiềm năng thật sự, âm nhạc khá tử tế. Nhưng họ thiếu sự may mắn và kết quả cuối cùng đã cho thấy, đó không hẳn là ý chí tuyệt đối của đa phần những người ngồi ghế nóng mong muốn. Năm nay điều ấy có lặp lại?

Ca sỹ Thu Phương lần đầu về nước làm giám khảo âm nhạc truyền hình. Cô cũng từng có kinh nghiệm này khi làm giám khảo chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc tại hải ngoại


Tất nhiên, không ai tin cóc sẽ hóa thiên nga chỉ nhờ vào một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc trên truyền hình. Tất nhiên, cũng có sẽ những chú cóc tìm chương trình khác để đổi vận hoặc tìm ngôi sao may mắn giữa bầu trời showbiz để nương nhờ nhưng những chú thiên nga tương lai cần phải hiểu rằng mình đã từng có một bệ phóng tốt để đổi lốt. Sức bật tốt sẽ phóng xa, còn không thì cũng chỉ là mua vui thời gian 5 tháng theo dõi chương trình. Sức bật tốt đến từ đôi mắt và đôi tai của BGK.

Giám khảo Thu Phương, người có thời gian dài hoạt động văn nghệ ở hải ngoại, liệu có đủ thông tin để biết mọi ngõ ngách hang cùng ngõ hẻm trong showbiz quê nhà vốn đang rất lộn xộn? Cô nói ngay “Tôi biết hết và tôi cập nhật liên tục. Tôi đã dành hẳn 2 năm chỉ để xem những show truyền hình âm nhạc ở Việt Nam trước khi nhận lời làm giám khảo chương trình này”. Đó là một câu trả lời rất có trách nhiệm và cũng thật sự hy vọng cô không phải là “người mới về”.

Ca sỹ Mỹ Tâm nói: “Không ai một bước thành sao cả, đó là cả một quá trình và cả sự may mắn. Chúng tôi chỉ tâm niệm là sẽ giúp cho những thí sinh những điều tốt nhất mà chúng tôi có thể”.

Có vẻ năm nay, “khẩu khí” của những người ngồi ghế nóng “nóng” hơn mọi năm. Năm ngoái, nhạc sĩ Quốc Trung cũng từng được xem là người “nóng” nhất trên ghế và bây giờ, như cách anh thổ lộ trên facebook: anh ít xem ti vi.

Buổi họp báo ra mắt chương trình Giọng hát Việt mùa 3


Việc “nóng” hơn mọi năm không có nghĩa mang tính quyết định cuối cùng nhưng cũng đủ tạo ra những hy vọng. Cho dù chưa trình chiếu vòng Giấu mặt nhưng những ai đã đi xem phần quay vòng này tháng trước, đều đã thấy năm nay chất lượng, nhìn lượt đầu, là khá ổn. Và với đội ngũ giám khảo tươi mới, gần thị trường và có nhiều quyền lực, GHV mùa 3 đang mang theo mình sự hứa hẹn và ý chí cao.

Và sự hứa hẹn ấy sẽ bắt đầu vào ngày 10/5 tới, vào lúc 21h trên VTV3. Giọng hát Việt trở lại và hứa hẹn sẽ lợi hại hơn xưa.

Theo TT&VH


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]