(Baohatinh.vn) - Tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật và Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ XXI.

Hà Tĩnh đạt 2 giải tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ

Tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật và Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ XXI.

Tác giả Sỹ Minh nhận giải Vàng với tác phẩm "Cùng học". Ảnh: Ngô Huyền/TT&VH

Sau gần 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.240 tác phẩm của 200 nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên thuộc 6 tỉnh Bắc Trung bộ. So với kỳ liên hoan trước, năm nay, số lượng tác giả và tác phẩm tham gia nhiều hơn.

Các tác phẩm ảnh tham gia liên hoan khá phong phú về đề tài, đồng đều hơn về chất lượng, ít sự trùng lặp trong cách thể hiện, chất lượng được nâng cao rõ rệt.

Tác phẩm “Vì biển đảo quê hương” của tác giả Lê Anh Thi (Hà Tĩnh) đạt HCĐ

Các tác phẩm được triển lãm và đạt giải đã phản ánh đậm nét đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, nét đẹp văn hóa của con người và quê hương 6 tỉnh Bắc Trung bộ trong công cuộc đổi mới hôm nay.

Qua 5 vòng tuyển chọn và chấm giải, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 125 tác phẩm để trưng bày và 11 tác phẩm để trao giải, trong đó có 1 giải Vàng của tác giả Sỹ Minh (Nghệ An) với tác phẩm “Cùng học”; 2 giải Bạc; 3 giải Đồng và 5 giải Khuyến khích.

Tác phẩm “Nốt nhạc chiều” của nghệ sỹ Trần Hướng (Hà Tĩnh) đạt giải Khuyến khích

Tham gia liên hoan này, Hà Tĩnh gửi 157 tác phẩm của 25 tác giả. Kết quả có 14 tác phẩm được chọn treo triển lãm, trong đó có 1 Huy chương Đồng với tác phẩm “Vì biển đảo quê hương” của tác giả Lê Anh Thi và 1 Giải khuyến khích với tác phẩm “Nốt nhạc chiều” của Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Trần Hướng.

Trần Hướng


Trần Hướng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]